Thông tin trường ĐH Osaka, Nhật Bản

Cập nhật

Thông tin trường ĐH Osaka, Nhật Bản

Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Đây cũng là top 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản.

>> Mùa thu ở Osaka

thong tin truong dh osaka nhat ban

Khuôn viên ĐH Osaka, Nhật Bản.

Đại học Osaka là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Đây cũng là một trong 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Tiền thân của đại học này là trường cao đẳng Y tế Osaka, và trước đây từng là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Đại học Osaka được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời kì làm việc tại Đại học Osaka.

Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Và du học sinh từ nước ngoài khoảng 500 người.

Osaka rất coi trọng việc giao lưu với các trường đại học trên thế giới, hiện tại trường có tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Mỹ, Canada, Anh, Mexiko, Hồng Kông, Đài Loan, Mông Cổ, Hàn Quốc, Thái, Việt Nam và Trung Quốc … Khoa tiếng Nhật Quốc tế tại trường OIU không chỉ đào tạo tiếng Nhật, mà còn giảng dạy về xã hội, văn hóa nước Nhật nhằm giúp cho sinh viên quốc tế có thể trao đổi thông tin và tri thức.

Du học Nhật Bản – Trường Đại học Osaka bao gồm 10 trường đào tạo chương trình Đại học (Schools), 15 trường có chương trình đào tạo Sau Đại học (Graduate Schools), 5 Viện nghiên cứu và 2 cơ sở liên kết ứng dụng Quốc gia. Các lĩnh vực nghiên cứu được phân bổ vào các trường như Y Khoa, Kỹ thuật, Khoa học, Khoa học kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Văn học… Đại học Osaka vẫn nổi tiếng nhất là Trường Y Khoa với một bệnh viện với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Trong Đại học Osaka, Trường Khoa học kỹ thuật (Graduate School of Engineering Science) là trường mới thành lập từ năm 1961, nhưng đã có một bước tiến đáng kể trong lịch sử phát triển đào tạo và nghiên cứu của mình. Với các chuyên ngành mũi nhọn như Khoa học Công nghệ Vật liệu (Materials Engineering Science), Khoa học cơ khí và Mô phỏng Kỹ thuật Sinh học (Mechanical Science and Bioengineering), Cải tiến hệ thống (Systems Innovation). Tuy nhiên, các lĩnh vực nghiên cứu đều xuất phát từ những nền cơ bản là Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý cho nên sinh viên dễ dàng chọn lựa cho mình những nghiên cứu phù hợp với những kiến thức mình đã có được trong quá trình học tại Việt nam.

Thời gian học:

Thời gian học của Khoa tiếng Nhật Quốc tế là 1 năm, không chấp nhận học kéo dài thêm.

Mỗi niên học có 2 học kỳ:

Học kỳ xuân (học kỳ I): đầu tháng 4 ~ giữa tháng 7

Học kỳ thu (học kỳ II): cuối tháng 9 ~ giữa tháng 2

Kết thúc mỗi học kỳ, thông thường có thi cuối kỳ. Việc tổ chức thi sẽ thực hiện bằng nhiều cách như viết báo cáo, thi viết, thi thực hành kỹ năng, thi vấn đáp … Về đánh giá thành tích, thông thường được đánh giá tổng hợp từ kết quả thi và tình trạng học ở các buổi học thường ngày.

Đánh giá được chia ra 5 bậc. “5″ là cao nhất, “1″ là thấp nhất. Từ “5″ đến “2″ là đậu, nhưng “1″ thì không đậu nên điểm môn học đó không được công nhận.

Trường hợp sinh viên chưa đủ đơn vị học trình để tốt nghiệp thì chỉ được phát” Chứng nhận đã lấy các đơn vị học trình và thành tích đã đạt được”.

Tỉ lệ đi học có hạn định tối thiểu là 90% các buổi học đó. Trường Đại học Osaka hợp vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ quyết định theo quy định riêng để nhắc nhở cảnh cáo với sinh viên đó. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ đi học vẫn không được cải thiện thì sinh viên đó sẽ bị xử phạt bằng việc cho thôi học và sẽ được thông báo cho cục quản lý nhập cảnh.

Học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khoẻ quốc dân và bảo hiểm y tế.

Đối với các bạn sinh viên chuẩn bị đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì việc chọn trường học tập là rất quan trọng, vì ai cũng mong muốn được học tập ở môi trường hiện đại, chất lượng tốt nhất, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó.

Để tham khảo chương trình tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm với chi phí siêu tiết kiệm và có nhiều ưu đãi hấp dẫn tại LETCO vui lòng liên hệ hotline 043765 0049 - Phòng 105, Nhà A5, ĐHCN Hà Nội.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869