Top những trường đại học đứng đầu Hàn Quốc về ngành Y học

Cập nhật

Top những trường đại học đứng đầu Hàn Quốc về ngành Y học

“Nhất Y, nhì Dược” – Y học ngành nghề không bao giờ hết “hot” ở mọi thời đại. Bởi nó gắn liền trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Đặc biệt khi nhu cầu con người ngày càng tăng đồng nghĩa đòi hỏi chất lượng dịch vụ y tế ngày càng cao. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành Y để nâng cao hiệu quả, kiến thức và khả năng của bản thân. Và Hàn Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh với chi phí thấp và chất lượng đào tạo y tế uy tín bậc nhất.

top nhung truong dai hoc dung dau han quoc ve nganh y hoc

Theo học ngành Y tại Hàn Quốc học viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến. Không thể thiếu được là đội ngũ giảng viên y khoa đầu ngành, các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước.

I. Du học Hàn Quốc ngành y yêu cầu điều kiện gì?

top nhung truong dai hoc dung dau han quoc ve nganh y hoc

“Nhất Y, nhì Dược” Là ngành nghề đứng đầu so với các ngành khác nên tính cạnh tranh của ngành Y khá cao tại Hàn Quốc. Chính vì vậy yêu cầu đối với ngành học này cũng đòi hỏi khắt khe hơn.

1. Chương trình y khoa bậc đại học

- Thời gian học tập trong vòng 6 năm

- Học viên cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông Sau đó các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường. Sinh viên quốc tế có thể phải trải qua kỳ thi đầu vào.

2. Đối với chương trình y khoa bậc sau đại học

- Chương trình y khoa bậc sau đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 4 năm.

- Để có thể đăng kí đi du học Hàn Quốc ngành Y yêu cầu:

Kết quả học tập bậc đại học tốt ((điểm GPA cao) Bên cạnh học viên phải nộp thêm điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường. Các bạn cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho sinh viên quốc tế cũng như những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu của nhà trường. Tiếng Anh và tiếng Hàn là 2 ngôn ngữ bạn chắc chắn phải tốt để đảm bảo có thể theo học trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

II. Chi phí du học Hàn Quốc ngành y

- Học phí cho khóa học y khoa bậc đại học khoảng 4.000 – 5.000 USD/ kỳ.

Học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học khoảng 8.500 – 10.800 USD/ kỳ.

III.Top các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc ngành Y

1. Đại học quốc gia Seoul

top nhung truong dai hoc dung dau han quoc ve nganh y hoc

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ngành Y học không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

2. Đại học Chung Ang

top nhung truong dai hoc dung dau han quoc ve nganh y hoc

Nằm ngay sát dòng sông Hàn, trường đại học Chung Ang được biết đến là trường đại học giáo dục với chất lượng vươt trội với những chính sách ưu tiên đặc biệt cho sinh viên quốc tế với mức học bổng cực kì hấp dẫn.

Đăng kí theo học khao Y tại trường đại học Chung Ang – học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với sự hỗ trợ nhiệt tình cả đội ngũ giảng viên đầu ngành Y học tại Hàn Quốc.

3. Đại học Ajou

top nhung truong dai hoc dung dau han quoc ve nganh y hoc

Đào tạo song song giữa Y học phương Đông và phương Tây khoa Y của đại học Ajou được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc đóng góp vào chất lượng dịch vụ y tế và sự tiếng bộ của ngành Y học tại Hàn Quốc

4. Ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Y dưới đây:

top nhung truong dai hoc dung dau han quoc ve nganh y hoc


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869