Trường Đại học Nagasaki, Nhật Bản

Cập nhật

Trường Đại học Nagasaki, Nhật Bản

Đại học Nagasaki – Nhật Bản là một trong những trường đại học quốc gia của Nhật Bản. Nó còn được gọi là Chōdai (長大). Khuôn viên chính nằm tại Bukyo-machi, thành phố Nagasaki

Nagasaki International University đào tạo chuyên sâu về các ngành y dược và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trường có thiết kế riêng các chương trình đào tạo nâng cao trình độ tiếng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Nagasaki được thành lập năm 1949 bằng cách hợp nhất nhiều học viên quốc gia, cụ thể là: Cao đẳng y Nagasaki (bao gồm cao đẳng y tế và cao đẳng dược), Cao đẳng kinh tế Nagasaki, trường sư phạm nagasaki, trường trung học Nagasaki. Khuôn viên chính Bunkyo Campus trước đây là một khu nhà máy vũ khí Mitsubishi (Ohashi Plant).

truong dai hoc nagasaki nhat ban

Cao đẳng y tế Nagasaki

Tiền thân lâu đời nhất là cao đẳng y tế Nagasaki. Nó được thành lập năm 1857 là học viện đào tạo y tế. (医学伝習所Igaku denshūsho?). Giáo sư đầu tiên là J.L.C Pompe van Meerdervoort, và viện đào tạo y tế là một trong những viện đầu tiên theo kiểu phương tây tại Nhật Bản. Năm 1861, bệnh viện Nagasaki được thành lập và sau cuộc cải cách Minh trị Duy Tân trường trở thành trường y tế cộng đồng. Sau phát triển thành trường trung cấp nghề y năm 1901. Cuối cùng mang tên trường cao đẳng y tế Nagasaki.

Sau khi Nhật Bản tham dự cuộc chiến Thái Bình Dương, trường cao đẳng y tế thêm một số viện nghiên cứu phục vụ chiến tranh,như Temporary College of Medicine (1940) và viện nghiên cứu các loài đặc hữu (1942, viện y tế nhiệt đới ngày nay). Ngày 9 tháng 8 năm 1945, trường bị tàn phá nặng nề bởi bom nguyên tử, bởi vì nó nằm cách ngay tâm dư chấn 500-700 mét. Đã có hơn 800 giáo sư, học sinh, nhân viên y tế đã chết. Trường cao đẳng Nagasaki đã di chuyển tới Omura vào tháng 9 năm 1945 và tiếp theo đó là chuyển tới ysahaya vào năm 1946. Khuôn viên chính (Sakamoto Campus) được khôi phục vào cuối năm 1950, sau đó các trường cao đẳng xác nhập thành Đại học Nagasaki.

Cao đẳng kinh tế Nagasaki

Tiền thân đáng chú ý đó là trường cao đẳng kinh tế Nagasaki. Được thành lập vào tháng 3 năm 1905 mang tên trường thương mại Nagasaki (長崎高等商業学校 Nagasaki kōtō shōgyō gakkō?). Nó là trường cao đẳng thương mại quốc gia thứ 4 tại Nhật Bản sau các trường Tokyo (1887), Kobe (1902) và Yamaguchi (Tháng 2 năm 1905), với mục tiêu là đào tạo sinh viên để họ có thể tham gia vào kinh doanh với Trung Quốc, Hàn Quốc và khu vực Bắc Á. Năm 1917, được thành lập thêm khóa học thương mại cấp cao (đào tạo 1 năm)

Năm 1944, trường thương mại Nagasaki đổi tên thành trường cao đẳng kinh tế Nagasaki (長崎経 済専門学校 Nagasaki keizai senmon gakkō?). Vào ngày 9 tháng 8 năm 1945, mặc dù đã trải qua cuộc tấn công bởi bom nguyên tử. Trường được xây dựng lại và được bảo vệ bởi Mt.Kompira. Khuôn viên Katafuchi Campus được sử dụng bởi khoa kinh tế thuộc đại học Nagasaki ngày nay.

Hệ cử nhân:

Khuôn viên Bunkyo Campus

- Khoa giáo dục

- Khoa nghiên cứu dược

- Khoa kỹ sư

- Khoa nghiên cứu môi trường

- Khoa thủy sản

Khuôn viên Sakamoto Campus

- Trường y tết

- Trường nha sỹ

Khuôn viên Katafuchi Campus

- Khoa kinh tế

Hệ cao học:

- Khoa giáo dục (Khóa học chỉ dành cho thạc sĩ)

- Khoa kinh tế

- Khoa công nghệ và khoa học

- Khoa y sinh

- Khoa phát triển sức khỏe quốc tế (Khóa học chỉ dành cho thạc sĩ)

Viện nghiên cứu:

- Viện y tế nhiệt đới

- Viện bệnh bom nguyên tử, Khoa học y sinh đại học Nagasaki

Không có nơi nào giống Đại học Nagasaki, núi xanh và đại dương giao hòa, nơi mà bạn có thể phóng tầm mắt. Một lịch sử 550 năm của thương mại quốc tế, nơi ra đời của nền văn minh phương Tây hiện đại ở Nhật Bản. Lễ hội “Okunchi” và lễ hội thả Đèn lồng. Bạn có thể tìm thấy tất cả trong Nagasaki, một sự giao thoa văn hóa độc đáo giữa phương Tây, Đông Nam Á và Nhật Bản.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869