70 người Việt Nam bị lừa đóng hơn 200 triệu đồng để du học Nhật

Cập nhật

70 người Việt Nam bị lừa đóng hơn 200 triệu đồng để du học Nhật

(LETCO) - Để nhập học vào trường Nhật ngữ Suginami Gakuin (杉並外国語学院), mỗi học sinh Việt Nam phải đóng 1.000.000 Yên (hơn 200.000.000 VND).

Thế nhưng sau khi chuyển tiền học phí để hoàn thành hồ sơ nhập học thì đột nhiên không thể liên lạc với trường được nữa. Ước tính có khoảng 70 học sinh rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang.

70 người Việt Nam bị lừa đóng hơn 200 triệu đồng để du học Nhật Ảnh: NEW+WEB

Theo phán đoán của Hiệp hội pháp nhân-tổ chức xúc tiến giáo dục tiếng Nhật, khả năng cao đây là một vụ lừa đảo.

70 người Việt Nam bị lừa đóng hơn 200 triệu đồng để du học Nhật Ảnh chụp từ Website trường trước khi bị khoá

Theo những đăng tải trên Website, ngôi trường được thành lập năm 2014, với tên hiệu trưởng được nghi là của một người Trung Quốc. Trụ sở đặt tại quận Suginami-ku,Tokyo. Đây là một toà nhà 2 tầng, với tầng 2 được gắn bảng trường tiếng Nhật, tầng 1 là quán ăn. Trái ngược với những gì trường này quảng cáo rằng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Tìm hỏi những nhân viên nhà hàng bên dưới mới “té ra”:

“4 năm trước bỗng nhiên có một tấm bảng tên trường được gắn lên. Chứ chưa từng thấy có người ra vào ‘trường’ “

Ngay cả hình ảnh, câu chữ trên Website cũng đều sao chép từ các trang chủ của trường học khác. Gọi điện đến phần liên lạc trên Website thì số máy không thể liên lạc.

Sau khi Cục xuất nhập cảnh vào cuộc điều tra, được biết Suginami Gakuin không được cấp giấy phép hoạt động cũng như tiếp nhận du học sinh (giấy phép này gọi là 告示校)

Bạn có thể tra cứu tên trường được Bộ Tư pháp công nhận, có đủ điều kiện dạy và tiếp nhận du học sinh tại ĐÂY.

Qua vụ việc đau lòng lần này, hãy cảnh giác trước bất cứ thông tin nào liên quan đến Nhật Bản trong thời điểm hiện nay. Bởi rất nhiều các đối tượng lợi dụng sự cả tin ấy để thực hiện hành vi lừa lọc. Đến lúc đó tiền cũng không đòi lại được, bao nhiêu mơ ước dự định cũng theo đó mà tiêu tan.

Website giả mạo hiện nay đã không còn hiển thị nữa. : http://suginami-gakuinn.com/

Nguồn tin: headlines.yahoo.co.jp


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869