Cảnh báo lừa đảo chuyển Visa ở Nhật ai cũng cần cảnh giác

Cập nhật

Cảnh báo lừa đảo chuyển Visa ở Nhật ai cũng cần cảnh giác

Trường hợp lừa đảo chuyển Visa của một du học sinh tên Ngân chia sẻ chắc hẳn sẽ khiến tất cả những ai đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản phải cảnh giác.

Thân gửi các em học sinh! Hôm nay lại thêm một em học sinh nữa của chị ở Nhật bị lừa theo hình thức Nhận hồ sơ chuyển đổi visa từ du học sang lao động.

Đây là một bạn học sinh của chị, sang Nhật được 2 năm, nghe dỗ ngon ngọt chuyển đổi visa, sau khi đóng cọc 25 man (tương đương 50 triệu vnđ) và ngồi chờ… Hiện tại Công ty đó bốc hơi luôn cùng Giám đốc, gọi điện thoại suốt mấy ngày liền không liên lạc được, văn phòng đã dọn đi và bây giờ là mất cả tiền đặt cọc, Bảng điểm ĐH gốc ở VN cùng nhiều giấy tờ khác!

Không biết từ đầu năm đến giờ chị nhận được bao nhiêu liên lạc như thế này rồi. Đi tìm hiểu thông tin nhưng không kỹ, đến khi bị lừa mới gọi điện thoại cầu cứu chị nhưng chị LỰC BẤT TÒNG TÂM không giúp gì được cho các bạn nữa.

canh bao lua dao chuyen visa o nhat ai cung can canh giac

Rõ ràng đang ở Nhật mà biên lai với hợp đồng để “Cộng hoà xã hội chủ nghĩa VN”,… dấu công ty thì sơ sài kiểu dấu đi làm ở đâu cũng được, nội dung hợp đồng cũng không có gì làm bảo đảm, thế mà các em cũng ký tên và đặt cọc.

Nhận được tin chị vừa bực và vừa thương học sinh mà không làm gì được?

Hiện tại có nhiều công ty bên Nhật nhận giúp học sinh chuyển visa, có nhiều chỗ làm tử tế nhưng cũng không thiếu chỗ làm ăn chộp giật, lừa đảo.

Chị mong các em hãy thật tỉnh táo, mục đích của các em sang Nhật là Du học, nếu có không phải là du học đi nữa thì cũng cố gắng học thật nhiều tiếng Nhật để tự tìm hiểu được cái gì là Đúng và cái gì là Sai ở Nhật. Tìm hiểu không kỹ, luật pháp không nắm được… vô tình thành mồi ngon cho những kẻ cơ hội.

Cục quản lý nhập cảnh Nhật cũng là một cơ quan hành chính, họ có bộ phận tư vấn về thủ tục visa nên các em biết tiếng Nhật đến hỏi lúc nào cũng được giải đáp chứ họ không phải hổ báo gì mà cứ nhắc đến nyukan là học sinh co rúm lại. Bạn nào dư dả hơn không muốn tự làm hồ sơ thì có thể nhờ đến 行政書士 (gyosei shoshi) là văn phòng chuyên làm hồ sơ (thấp hơn luật sư 2 bậc) nhưng bên Nhật luật sư đúng nghĩa họ không đi làm hồ sơ chuyển visa các em nhé.

Dù tương lai đi làm hay kết hôn ở Nhật, hay đơn giản chỉ muốn sang Nhật vài năm cho biết thì cũng nên HỌC THẬT NHIỀU TIẾNG NHẬT!

Chúc các em may mắn!

Theo Vietnamplus


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869