DHS Việt Nam ăn cắp đồ trong siêu thị Nhật Bản, bị người dân lôi đi như tội phạm

Cập nhật

DHS Việt Nam ăn cắp đồ trong siêu thị Nhật Bản, bị người dân lôi đi như tội phạm

Thanh niên sở hữu ngoại hình sáng sủa, điển trai nhưng lại có hành vi ăn cắp vặt và bị bắt quả tang ngay tại trận.

Lại một lần nữa một bộ phận du học sinh Việt Nam tại Nhật có hành động sai trái làm tổn hại đến hình ảnh dân Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Du học là một trong những con đường mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, tuy nhiên không ít người bị phạt tiền, thậm chí trục xuất về nước vì hành động sai trái nơi đất khách.

Mới đây, một du học sinh người Việt Nam tại Nhật Bản lại khiến nhiều người bất bình vì có hành động trộm cắp và bị bắt quả tang ngay tại hiện trường. Sinh viên này đã đánh cắp một số hàng hoá ở siêu thị trong ga Ootsuka và bị các nhân viên tại đây bắt giữ.

dhs viet nam an cap do trong sieu thi nhat ban bi nguoi dan loi di nhu toi pham

Bị bắt tại trận. Ảnh cắt từ clip.

Đây không phải trường hợp đầu tiên. Trước đó, ngày 5/4 năm ngoái, cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản đã bắt giữ nhóm 7 du học sinh người Việt với cáo buộc trộm cắp hàng hóa số lượng lớn, chuyển về nước tiêu thụ.

Những hành động xấu này của một số du học sinh tại Nhật Bản không chỉ khiến bản thân những sinh viên này “đứt gánh giữa đường”, đánh mất tương lai, mà còn để lại ấn tượng xấu trong mắt người dân địa phương và bạn bè quốc tế.

Thực tế, rất nhiều vụ việc du học sinh ăn cắp ở nước ngoài bị bắt giữ, phạt tiền và thậm chí bị trục xuất ngay lập tức.

Nhật Bản nổi tiếng với một nền văn hoá luôn hướng đến cộng đồng. Vì vậy, bất kỳ hành vi phạm tội nào, trong đó có ăn cắp, được coi như tổn hại nghiêm trọng đến cộng đồng và đều bị xử lý nghiêm khắc, thậm chí, những người này còn có khả năng không thể quay lại Nhật bản vĩnh viễn.

Có thể do tâm lý chủ quan quá mức khi nghĩ có thể qua mặt được giám sát và quản lý bán hàng ở nước ngoài, coi thường những quy định và cả sự nghiêm minh của pháp luật nước ngoài mà một bộ phận người Việt đã thiếu kiểm soát dẫn đến những hành vi xấu như trên làm tổn hại đến hình ảnh đất nước.

Theo báo du học


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869