Hướng dẫn gia hạn Visa cho du học sinh

Cập nhật

Hướng dẫn gia hạn Visa cho du học sinh

Sau 4 năm “dùi mài kinh sử” khi hoàn thành các khóa học tại Hàn Quốc rất nhiều du học sinh Việt có mong muốn được ở lại để làm việc và nâng cao khả năng bản thân, được học hỏi thêm trên nên giáo dục tiên tiến hiện đại.

>> Các loại Visa Hàn Quốc

Chính vì vậy để có thể gia hạn thêm Visa Hàn Quốc các bạn du học sinh cần nắm vững những thủ tục giấy tờ thông tin cần thiết dưới đây.

huong dan gia han visa cho du hoc sinh

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea 110-230

Đối với trường hợp du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh được ở sau tốt nghiệp trong vòng 6 để xin việc. Theo đó, sinh viên cần phải thực hiện một số thủ tục gia hạn và nộp trực tiếp cho bộ phản quản lý lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực văn phòng của Đại sứ quán.

Thủ tục gia hạn gồm có:

1.Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/ nghiên cứu

2. Bản photo chứng nhận/ đề cử du học/ nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan Việt Nam

3. Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn,…)

4. Báo cáo kết quả học tập trong thời gian ở nước ngoài.

5. Bản photo giấy chứng nhận của trường học hiện tại.

6. Bảng điểm học tập

7. Thư giới thiệu từ giáo sư.

8. Photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên

9. Photo hộ chiếu

10. Ảnh chân dung

Lưu ý:

- Cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

- Một số trường hợp đặc biệt, du học sinh có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong 6 tháng xin việc. Với sinh viên ở lại làm việc cho trường, bắt buộc có giấy giới thiệu từ Giáo sư.

- Du học sinh đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc, cần xin gia hạn thời hạn cư trú. Trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. Nếu không, sinh viên có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp, (đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú).


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869