Lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc?

Cập nhật

Lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc được nhiều sinh viên trong khu vực và quốc tế lựa chọn. Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này có sức hút như vậy đối với học sinh, sinh viên.

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh đẹp giống như trong tranh mà ở đây còn có nhiều trường đại học được xếp hạng trong danh sách những trường đại học tốt nhất châu Á và thế giới.

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, bằng đại học có giá trị Quốc tế.

ly do ban nen chon du hoc han quoc

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc (ảnh: Internet)

Theo GDP năm 2016, kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 4 châu Á và 11 trên toàn thế giới. Ngày nay, mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế Hàn – Việt ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hàn Quốc cũng có một nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc, ẩm thực cũng hết sức hấp dẫn và phong phú. Bên cạnh đó văn hóa là một trong những công cụ để Hàn Quốc tạo tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Sau khi bạn tốt nghiệp tại Hàn, với tấm bằng đại học trong tay bạn có thể tự tin xin việc ở những tập đoàn lớn, những công ty đa quốc gia liên doanh với Hàn như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom. Hoạc trở về nước làm việc tại các công ty nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn.

Đất nước nỗi tiếng với nhiều cảnh đẹp

ly do ban nen chon du hoc han quoc

Cầu Romance Bridge ở Jinhue (ảnh: Internet)

Với một chuỗi cảnh đẹp trải dài từ bắc xuống nam, các bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng. Đây là cơ hội để bạn đi du lịch khắp mọi miền trên đất nước xinh đẹp này. Đắm mình trong lễ hội hoa anh đào ở Jnhae, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời trên đỉnh núi Seorak hay thỏa sức khám phá hòn đảo Jeju tuyệt vời…

Tiếng Hàn dễ học

Bạn không cần quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ, bởi chỉ cần 6 tháng theo học, bạn có thể tự tin đến trường Hàn Quốc, tiếng Hàn là loại ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học.

Chi phí du học hợp lý (*)

Vấn đề học phí luôn là mối bận tâm của du học sinh, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng với chi phí học tập ở Hàn Quốc, bởi không có sự khác biệt giữa sinh viên trong nước và du học sinh.

ĐH chuyên ngành: $3,000-6,000 (1 năm) ĐH Công lập: $3,500-6,000 (1 năm) ĐH dân lập: $5,000-8,000 (1 năm) Phí nhập học: $50 ~ $150 Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần: khoảng $1,000 ~ $1,400 ; 3 tuần: khoảng $800

Về chi phí sinh hoạt, cũng khá rẻ:

Tiền Ký túc xá: 4 người 1 phòng khoảng $300 ~ $800(1 học kỳ)- Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không. Tiền ăn: Khoảng $300(1 tháng, quán ăn trong trường) Tiền 1 bữa ăn : $2.5 ~ $3 Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng: Khoảng $300(1 tháng , tiền cọc $3,000 ~ $5,000) Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-$30 / 1 tháng.

Tuy nhiên nếu bạn có học bổng thì hoàn toàn không phải lo lắng về tiền ăn ở, sinh viên sẽ được tài trợ toàn phần.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Có thể vừa học vừa làm

Mặc dù DHS sau 6 tháng mới có thể đi làm thêm nhưng công việc rất dễ kiếm tiền với thu nhập cao. Đặc biệt công việc không phải sử dụng chân tay nhiều mà các bạn có thể sử dụng ngôn ngữ để phục vụ.

ly do ban nen chon du hoc han quoc

Ngày nghỉ và ngày lễ các bạn làm fulltime với mức lương gấp 2-3 lần so với ngày thường. Hàn Quốc có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm, đây là điều kiện giúp DHS kiếm thêm được rất nhiều tiền.

Nhiều sinh viên đi du học, sau 2-3 năm còn có thể dành dụm được vài nghìn USD.

Cơ sở hạ tầng đứng đầu châu Á

Trường học tại “xứ sở kim chi” được xem là một trong những nước có cơ sở giáo dục đứng đầu Châu Á, thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

Cơ hội giao lưu quốc tế cao

Du học ở Hàn Quốc giúp bạn gặp gỡ được nhiều nền văn hóa, đồng thời đó là cơ hội để bạn tham gia kết bạn với các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế thế giới.

Người Hàn Quốc gần gũi

Con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập, bởi vậy bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, và không phải chịu những cảm giác buồn tủi, nhớ nhà.

Sự tương đồng về văn hóa

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam, ý thức về cuộc sống của bạn sẽ được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Thủ tục du học Hàn Quốc nhanh gọn, không tốn quá nhiều tiền.

(*) Mức phí tham khảo


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869