Tại sao Nhật Bản không có ngày Nhà giáo

Cập nhật

Tại sao Nhật Bản không có ngày Nhà giáo

Hôm nay, ngày 20 -11 - ngày Nhà giáo Việt Nam, một ngày vô cùng ý nghĩa đối với những người thầy người cô, đã tận tụy hết lòng cả đời vì học sinh sinh viên.

Ngày này là một dịp đặc biệt để những người học trò bày tỏ được sự biết ơn và kính trọng của mình đến với thầy cô.

Ngày của những người thầy, người cô là một ngày rất ý nghĩa, vì vậy mà hầu như nước nào cũng đã có một ngày đặc biệt dành riêng cho những người lái đò này. Tuy nhiên, một điều đặc biệt là tại Nhật Bản lại không hề có ngày Nhà giáo, mặc dù Nhật Bản là một quốc gia lớn và ngành giáo dục rất được chú trọng. Hãy cùng LETCO tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Các bạn đừng vội nghĩ không có ngày Nhà giáo là do tại Nhật Bản giáo viên không được tôn trọng nhé, mà còn ngược lại là khác. Người Nhật quan niệm rằng, những người thầy, người cô là những người hy sinh rất nhiều cho xã hội, do vậy bất kể ngày nào, giờ nào và trong mọi hoàn cảnh thì giáo viên cũng luôn được kính trọng. Nghề giáo viên rất được đề cao tại đất nước ngày.

tai sao nhat ban khong co ngay nha giao

Có một câu chuyện được rất nhiều người kể lại rằng:

Khi một cô giáo trẻ bước lên tàu điện ngầm, lập tức một cụ già cao tuổi hơn đứng lên nhường ghế cho cô. Điều này khiến cô giáo hết sức bất ngờ nhưng cụ già nói: “Vì cô là giáo viên nên cô được tôn trọng”.

Nhật Bản không có một ngày riêng nào cho ngày Nhà giáo mà tất cả mọi ngày trong năm đều được xem là ngày Nhà Giáo.

tai sao nhat ban khong co ngay nha giao

Cũng còn một nguyên nhân nữa, đó là người Nhật quan niệm rằng không chỉ nghề nhà giáo và nghề y, nghề luật sư, kỹ sư… cũng rất đáng vinh danh. Ở Nhật những nghề như giáo viên, bác sĩ, nghị sĩ….đều có thể được gọi là Sensei (せんせい- 先生- tiên sinh).

Các bạn đã hiều vì sao tại Nhật Bản lại không thấy có ngày nhà giáo chưa nào? Các bạn du học sinh Du học Nhật Bản hãy chú ý, đừng có cứ chờ mãi đến ngày Nhà giáo Nhật Bảnthì mới thể hiện tình cảm của mình với thầy cô nhé, mà hãy nhớ rằng hôm nào cũng được coi là ngày nhà giáo, và hãy thể hiện sự kính trọng, yêu quý của mình với thầy cô hàng ngày nhé.

TH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869