Thủ tục và hồ sơ Du học Hàn Quốc

Cập nhật

Thủ tục và hồ sơ Du học Hàn Quốc

LETCO - Xin giới thiệu với các bạn thông tin về thủ tục và hồ sơ Du học Hàn Quốc như sau:

Đây là quy trình đối với Du học tiếng và học Đại học:

Hồ sơ bao gồm:

-Hộ chiếu (Bản gốc).

-10 ảnh 4×6 (nền trắng).

-Sổ hộ khẩu (Bản gốc).

-Bằng cao nhất: Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng).

-Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.

-Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu).

-Chứng minh nhân dân của học sinh:

+ bố

+ mẹ. (Bản gốc).

-Giấy khai sinh (Bản gốc).

-Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương

-Đơn nhập học (J&S Education sẽ hướng dẫn).

-Đơn xin cấp visa (J&S Education sẽ hướng dẫn).

-Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc).

Thủ tục và hồ sơ Du học Hàn Quốc

Các bước hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc

Bước 1: Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc

Với mỗi bất kỳ cá nhân nào muốn đi công tác, du học, du lịch, định cư… thì phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của du học sinh phải có đầy đủ những bản dịch thuật công chứng:

-Hộ khẩu

-Giấy khai sinh

-Chứng minh thư

-Bằng cấp, bảng điểm,…

-Giấy đăng ký kinh doanh (Nếu có).

Bước 2: Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao

Du học sinh Hàn Quốc phải xin tem và dấu hợp pháp hóa các giấy tờ sau tại Cục Lãnh Sự- Bộ Ngoại Giao:

-Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

-Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

-Giấy khám sức khỏe.

-Giấy tình trạng hôn nhân (Nếu có).

-Lý lịch tư pháp.

Bước 3: Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh Sự- Đại sứ quán Hàn Quốc

Khi đã hợp pháp hóa giấy tờ tại Cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao xong. Bạn tiến hành tới Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam lấy số hẹn. Sau đó nộp hồ sơ gồm:

-Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

-Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

Hồ sơ cần thiết khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc:

-Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam.

-Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hóa.

-Bản photo của bản dịch đã hợp pháp hóa.

-01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu.

-Bản photo học bạ, bằng cấp.

-Bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu.Trong trường hợp nộp hộ (bố mẹ, vợ, chồng, con) cần:

-01 bản photo Chứng minh thư của người nộp hộ-01 bản photo hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hoặc giấy kết hôn (Chồng hoặc vợ).

Có bản gốc của tất cả giấy tờ trên để dối chiếu.

Bước 4: Gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường

Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1- 4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường. Nhưng cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau:

-Thời gian nhập học

-Số học phí cần thanh toán

-Khóa học

-Điều kiện hoàn trả học phí

-Và một số thông tin khác,…

Các bạn cũng nên lưu ý bởi hiện nay, cơ quan nhà nước cũng đã phát hiện đường dây làm bằng giả đi du học Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam. Hãy cẩn trọng trước những bước đi của mình nhé!Và khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Và bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian chờ khoảng 01 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm:

-Giấy xác nhận nhập học (Bản gốc).

-Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng.

-Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (Nếu có).

-Kế hoạch học tập.

-Bản tự giới thiệu bản thân.

-Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

-Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

-Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình.

-Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm.

-Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (Bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Bước 6: Phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Tới hôm phỏng vấn, trước khi vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy. Có một số câu hỏi cơ bản: Ba mẹ bạn làm nghề gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không? Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn bạn.

Chúc các bạn thành công!

St: Đoàn Vũ






Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869