8 người Việt sống lưu vong ở Nhật bị cảnh sát Bắt giữ

Cập nhật

8 người Việt sống lưu vong ở Nhật bị cảnh sát Bắt giữ

Gần đây do tình trạng người nước ngoài tăng nhanh kèm theo những ảnh hưởng xấu đến xã hội Nhật nên, cảnh sát Nhật ngày càng xiết chặt quản lý và truy bắt những người nước ngoài vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Trong đó những người nước ngoài bỏ trốn ra ngoài hay cố tình ở lại khi đã hết hạn Visa – tư cách lưu trú là một trong những thành phần dễ bị cảnh sát bắt giữ nhất vì những người này khi ở lại mà không tìm được việc, khó khăn sẽ dễ vi phạm thêm nhiều tội khác.

8 nguoi viet song luu vong o nhat bi canh sat bat giu

Cảnh sát Nhật truy bắt người Việt trong vụ bỏ chạy khi cảnh sát hỏi (Ảnh minh họa)

Việt Nam là một trong những nước có nhiều người nhất ở Nhật Bản, nhưng trong những năm gần đây số người Việt Nam tăng cao so với những nước khác. Đặc biệt trong đó có rất nhiều vụ gây trấn động Nhật Bản như: trồng cần sa, trộm máy nông nghiệp, xây dựng, chém nhau,… Và gần đây nhất là vụ vào hàng loạt nhà dân ăn trộm có tổ chức và trên diện rộng.

CS Nhật Bắt nhóm trộm 30 người Việt chuyên đột nhập vào nhà dân ăn trộm tiền nữ trang 300 vụ.

Theo cảnh sát tỉnh Aichi cho biết, ngày mùng 4/10 đã bắt giữ 8 người cả nam và nữ mang quốc tịch Việt Nam từ 23 đến 31 tuổi vì tội cư trú bất hợp pháp khi đã hết tư cách lưu trú ở Nhật. Trong đó có người tên グエン・シー・トイ (*? Nguyen Si Toi) 23 tuổi.

Ngoài ra còn có 5 nam cũng là người Việt từ 24 đến 38 tuổi cũng được giao cho cục xuất nhập cảnh Nagoya vì bị nghi rằng đã cư trú bất hợp pháp và làm việc ngoài tư cách cho phép.

8 người bị bắt này đã ra ngoài trốn sống lưu vong khoảng từ 4 tháng đến 2 năm 2 tháng tính từ tháng 7 năm 2015 sau khi Visa hết hạn đã tiếp tục ở lại sống bất hợp pháp.

Cảnh sát cho biết, 13 người Việt Nam này khi đến Nhật đều là tư cách du học sinh hoặc tu nghiệp sinh, sống trong một căn hộ 2 tầng ở tỉnh Aichi. Cảnh sát tiếp tục điều tra nơi những người này đã làm việc trong quá trình ở lại Nhật Bản.

Theo Cẩm nang Nhật Bản


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869