Cảnh báo lừa đảo tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài

Cập nhật

Cảnh báo lừa đảo tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý 2 công ty không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tuyển chọn trái phép người lao động để đưa đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

canh bao lua dao tuyen chon lao dong di lam viec o nuoc ngoai

Lao động xuất cảnh. Ảnh minh họa.

Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số tổ chức không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng vẫn tuyển chọn trái phép người lao động để đưa đi làm việc ở nước ngoài. Điển hình là Công ty TNHH Speedy Global Vietnam (địa chỉ tại 81/63 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, website: http:// www.speedyglobal.vn/) mặc dù không có giấy phép nhưng đã đăng quảng cáo trên mạng tuyển trái phép người lao động đi làm việc trên du thuyền quốc tế với các ngành nghề: nhân viên phục vụ sòng bạc; nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn; nhân viên chụp ảnh, rửa ảnh; đầu bếp,… thậm chí cả ngành nghề bị cấm là nhân viên massage.

Ngoài ra, Công ty cổ phần du lịch dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh (địa chỉ: 118 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình) không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng đã tuyển trái phép nhiều lao động để đưa đi làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út nhưng những lao động này lại bị xâm phạm đến quyền lợi, bị thiệt hại, phải về nước trước hạn.

Liên quan đến các vụ việc này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý các công ty nêu trên theo quy định của pháp luật.

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông tin để người lao động biết, không đăng ký đi làm việc ở nước ngoài thông qua 02 Công ty nêu trên.

Theo VGP






Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869