Hướng dẫn địa điểm mua sắm cho người mới sang Nhật

Cập nhật

Hướng dẫn địa điểm mua sắm cho người mới sang Nhật

Khi mới sang Nhật, có thể bạn sẽ lo lắng để chuẩn bị đồ dùng cho chuyến hành trình sắp tới. Đừng lo lắng vì bạn có thể mua được rất nhiều thứ đổ dùng ở Nhật với giá không quá đắt đỏ.

huong dan dia diem mua sam cho nguoi moi sang nhat

1. Mua vật dụng hàng ngày, văn phòng phẩm

Cửa hàng đồng giá 100 yên là địa điểm phổ biến nhất để mua đồ dùng hàng ngày và văn phòng phẩm. (Xem bài viết chi tiết: http://isenpai.jp/cua-hang-100-yen-o-nhat/). Ở trong những cửa hàng như thế này bạn có thể mua rất nhiều loại hàng hóa khác nhau: đồ nấu ăn, bát đũa, đồ dùng văn phòng, đồ ăn nhanh, đồ trang trí,… với giá 100 yên (thường chưa chưa tính thuế tiêu thụ 8%)

Ngoài ra các cửa hàng thuốc Drug Store bên cạnh bán thuốc cũng thường bán các loại mặt hàng thường ngày như dầu gội, đồ vệ sinh cá nhân,…

2. Mua đồ cũ

Có nhiều loại đồ dùng mà bạn không cần phải mua mới mà hoàn toàn có thẻ mua cũ. Người Nhật nổi tiếng là một trong những dân tộc có khả năng giữ gìn đồ rất cẩn thận, vậy nên nhiều khi đồ cũ ở Nhật vẫn có chất lượng cực kỳ tốt. Các chuỗi cửa hàng đồ cũ phổ biến nhất ở Nhật là Second Street và Hard-off. (Xem chi tiết các cửa hàng đồ cũ ở Nhật: http://isenpai.jp/mot-so-chuoi-cua-hang-do-cu-o-nhat/)

Ngoài ra bạn có thể trả giá đồ cũ trên các group Facebook Sayonara Sales ác group này vốn được lập ra dựa trên nhu cầu bán lại đồ cũ giá rẻ (thay vì tốn tiền vứt đồ) của những người nước ngoài sống tại Nhật trong thời gian ngắn đang dọn dẹp đồ để về nước và nay đã phát triển thành những nhóm mua bán đồ cũ hoạt động sôi nổi ở từng vùng.

3. Mua quần áo

Thương hiệu quần áo phổ thông phổ biến nhất ở Nhật là Uniqlo và Shimamura. Hầu như mọi thành phố đều có cửa hàng của hai thương hiệu này.

Xem danh sách cửa hàng Uniqlo: http://www.uniqlo.com/jp/shop/

Xem danh sách cửa hàng Shimamura: https://www.shimamura.gr.jp/shop/

Mua hàng Uniqlo online: http://isenpai.jp/mua-hang-tren-trang-chu-cua-uniqlo/

4. Các chuỗi cửa hàng chuyên dụng khác

Đồ điện tử: Yodobashi, Bic Camera, LABI

Đồ nội thất: IKEA, Nitori

Mua sách: http://isenpai.jp/cac-chuoi-hieu-sach-lon-o-nhat/

Chúc các bạn có một cuộc hành trình thú vị ở Nhật!


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869