Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Cập nhật

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Có rất nhiều người lao động khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thường nghe cán bộ tuyển lựa nhắc đến nghiệp đoàn Nhật Bản, nhưng nhiều lao động sẽ không biết nghiệp đoàn Nhật Bản làm gì?

nghiep doan nhat ban la gi

Nghiệp đoàn Nishinihon tổ chức thi tuyển chọn Thực tập sinh tại LETCO.

Nghiệp đoàn là tên gọi ở Nhật Bản còn ở Việt Nam được gọi là công đoàn, đây là tổ chức do người lao động lập nên với mục đích đòi quyền lợi về cho những người lao động. Tại Nhật Bản, từ các nhà máy, công ty đến các Doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc lớn đều có nghiệp đoàn. Đây là tổ chức luôn giữ một vai trò cực kì quan trọng trong việc tuyển dụng người lao động ngoài nước làm việc.

Vai trò của nghiệp đoàn Nhật Bản đối với người lao động Việt

Ở tại Nhật Bản có rất nhiều các nghiệp đoàn. Các nghiệp đoàn ở mỗi tỉnh sẽ có mối quan hệ khắt khe với các công ty doanh nghiệp địa phương nơi lao động tham gia làm việc.

Thường là ở các Doanh nghiệp ở Nhật nếu muốn tuyển dụng lao động làm việc sẽ gửi đơn đến nghiệp đoàn địa phương và mọi quá trình tuyển dụng đều thông qua nghiệp đoàn này.

Sau khi người lao động sang Nhật, các nghiệp đoàn tại cơ quan, công ty đều phải thông qua nghiệp đoàn địa phương . Ngoài ra các trường hợp cán bộ doanh nghiệp được phái cử sang Nhật Bản làm việc thì không phải thông qua nghiệp đoàn.

Nghiệp đoàn và tu nghiệp sinh, thực tập sinh Việt Nam

Đa số, các đơn tuyển khi tuyển lựa chọn người lao động Việt thì nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ cử cán bộ trực tiếp sang Việt Nam để phỏng vấn người lao động đó. Công việc của các cán bộ này là phỏng vấn tìm và chọn lựa được những ứng viên phù hợp nhất cho công ty, doanh nghiệp bên Nhật Bản.

TH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869