[VIDEO] 7-Eleven Nhật Bản tuyển thực tập sinh có lương từ các trường đại học Việt Nam

Cập nhật

[VIDEO] 7-Eleven Nhật Bản tuyển thực tập sinh có lương từ các trường đại học Việt Nam

7-Eleven Nhật Bản sẽ tuyển dụng sinh viên Việt Nam làm thực tập sinh tại các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản bắt đầu từ giữa năm 2018, tổ chức Seven & i Holdings tuyên bố hôm thứ 5 (8/9).

Nhà điều hành cửa hàng tiện lợi hợp tác với 6 trường đại học ở Việt Nam, bao gồm cả Trung tâm Ngôn ngữ & Quốc tế học của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ban đầu Seven-Eleven dự kiến sẽ nhận 2 hoặc 3 sinh viên từ mỗi trường, tổng cộng lên đến 20 thực tập sinh.

Hầu hết các sinh viên năm thứ 3 với vốn tiếng Nhật ở mức khá sẽ được chọn tham gia chương trình. Các sinh viên Việt Nam sẽ làm việc 40 giờ một tuần trong một chuyến đi thực tập có lương ở Tokyo.

Trong suốt chương trình, các thực tập sinh sẽ tìm hiểu về các khâu vận hành cửa hàng như cách quản lý, bán hàng và đặt hàng từ nhà cung cấp. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tham quan các cơ sở làm các thực phẩm có sẵn bán tại các cửa hàng. 7-Eleven Nhật Bản sẽ cung cấp các khóa đào tạo cho thực tập sinh với sự hợp tác của O-hara Gakuen, một nhà giáo dục có trụ sở tại Tokyo cung cấp các khóa học kế toán tiếng Nhật ở Việt Nam.

video 7 eleven nhat ban tuyen thuc tap sinh co luong tu cac truong dai hoc viet nam

Một cửa hàng 7-Eleven ở Tokyo

Tính đến tháng 8, khoảng 24.000 người nước ngoài đang làm việc tại 20.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Nhật Bản, chiếm 6,5% tổng số nhân viên. Người Việt chiếm khoảng 1/5 trong số này, chỉ sau Trung Quốc và Nepal.

Trong bối cảnh tỷ lệ thanh thiếu niên thất nghiệp là một vấn đề khá lớn ở Việt Nam, thị trường cửa hàng tiện lợi dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh nhờ sự hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và việc Chính phủ nới lỏng quy định. 7-Eleven Nhật Bản mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam hồi tháng 6. "Mọi người ở đây rất muốn làm việc tại các cửa hàng tiện lợi", một lãnh đạo công ty cho biết.

Công ty đang cố gắng giúp hiện đại hóa ngành bán lẻ của Việt Nam đồng thời tạo ra một môi trường làm việc phù hợp hơn cho người nước ngoài tại Nhật Bản, chủ tịch Kazuki Furuya của 7-Eleven Nhật Bản cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

Theo NDH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869