Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2019

Cập nhật

Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2019

(LETCO) - Hiện nay các bạn trẻ rất ưa chuộng việc đi kỹ sư Nhật Bản thay vì lựa chọn làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên những thông tin cụ thể và chi tiết về chương trình này lại không có nhiều.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể về điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản, để tất cả những bạn đang có nhu cầu đi kỹ sư Nhật tìm hiểu được. Các bạn sẽ biết được bản thân có đủ điều kiện để tham gia hay không? Cách tham gia như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2019

1. Kỹ sư Nhật Bản là gì?

Kỹ sư hay còn được gọi là kỹ thuật viên Nhật Bản. Bạn sẽ sang Nhật làm việc theo đúng chuyên ngành kinh nghiệm của bạn chứ không phải đi XKLĐ. Đây là 2 chương trình hoàn toàn khác nhau.

2. Điều kiện tuyển dụng kỹ thuật viên Nhật Bản

Bằng cấp tối thiểu từ bằng cao đẳng chính quy trở lên. Tuy nhiên có một số ngành mà các bạn tốt nghiệp ĐH cũng rất khó đi, ví dụ như mỹ thuật, thực phẩm, hóa chất, sinh học….Nên các bạn tốt nghiệp những chuyên ngành kỹ thuật sẽ dễ đi hơn.Tuổi từ 20 đến 35 tính theo tháng.

Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi. Tham khảo yêu cầu cụ thể về sức khỏe để đi kỹ sư Nhật Bản tại đây

Tiếng Nhật tương đương N4 (nếu không có tiếng Nhật thì sau khi trúng tuyển phải vào học khoảng 4 tháng).

Tuy nhiên có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

Nên các bạn hãy tìm hiểu xem đơn hàng mình đi yêu cầu trình độ tiếng như thế. Mách bạn một bí mật rằng nếu như trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì lương bạn cũng sẽ càng cao.

Một trong những yêu cầu bắt buộc khi đi kỹ sư đó là phải tốt nghiệp chính quy CĐ, Đại Học

3. Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản

Về vấn đề chi phí khi đi kỹ sư Nhật Bản thì không có con số cụ thể vì mức chi phí còn tùy thuộc vào việc bạn có tay nghề như thế nào? Trình độ tiếng ra sao?. Từ đây sẽ quyết định việc mức chi phí bạn phải bỏ ra để đi là cao hay thấp.

Ví dụ như bạn có tiếng Nhật tương đương N2, thu phí sẽ từ 1.000 usd đến 2.000 usd. Đối với ứng viên có tiếng Nhật N3, ứng viên có tiếng tương đương N4 mất khoảng 3.000 usd, tương đương N5 mất khoảng trên 4.000…..Đặc biệt trong các đơn hàng không yêu cầu tiếng thì chi phí sẽ cao hơn, dao động từ 5.000 tới tận 6.000 usd.

Chi phí đi kỹ sư sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ tiếng của bạn mà cao hay thấp

4. Các ngành nghề phổ biến khi đi kỹ sư Nhật Bản

Các bạn muốn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ có nhiều ngành nghề để lựa chọn. Tiêu biểu như những ngành nghề chính: Cơ khí, xây dựng, điện, thực phẩm….Các ngành nghề đều yêu cầu kinh nghiệm khi làm việc nên bạn nên lựa chọn cho mình ngành phù hợp nhất nhé.

Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2019 Một số ngành kỹ sư tại Nhật như cơ khí, công nghệ thông tin…

5. Điều kiện chuyển visa du học sinh sang kỹ sư Nhật Bản

Hiện nay có một số bạn đã đi du học Nhật Bản và muốn chuyển visa du học sang visa kỹ sư. Việc chuyển đổi này không khó nhưng muốn chuyển đổi được bạn phải có đầy đủ các điều kiện sau:

Đã có bằng cao đẳng hoặc đại học ở VN. Đối với bằng tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật sẽ dễ chuyển đổi hơn.

Tuổi dưới 40.

Không có tiền án tiền sự.

Đã có chứng chỉ tiếng N3.

Đã nhập học tối thiểu 6 tháng trở lên.

6. Những điều cần chú ý về chương trình ký sư Nhật Bản

Bằng cấp theo luật của Nhật quy định phải là bằng chính quy.

Các trường hợp bằng cấp do các trường liên quan đến công an, quốc phòng thì rất khó xin được tư cách lưu trú ở Nhật.

Các bạn thực tập sinh vẫn đi được, nhưng trong hồ sơ đi TTS phải có ghi có bằng cao đẳng hay đại học.

Du học sinh học xong về nước vẫn đi được, nhưng không có trong sổ đen của cảnh sát và cục lưu trú Nhật Bản về các vấn đề như nợ tiền điện thoại, bị bắt do ra ngoài làm quá giờ, bị bắt do ăn trộn hay ăn cắp …

Để đi được kỹ sư thì các bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ phải là chính quy

Được bảo lãnh người thân sang sống cùng nếu như chứng minh được đủ tài chính để lo cho 1 người sống với mức sống tối thiểu 1 năm ở Nhật. Thường phải có lương 350.000 yên/tháng và trong tài khoản có trên 1,5 triệu yên, và được cty đang làm việc xác nhận phù hợp làm việc lâu dài ở Nhật.

Trên đây là những quy định, điều kiện nhất định phải biết về chương trình đi kỹ sư nhật bản. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

TH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869