Bất ngờ trước lý do tại sao các đại gia Nhật Bản lại nhận con nuôi là… đàn ông trưởng thành

Cập nhật

Bất ngờ trước lý do tại sao các đại gia Nhật Bản lại nhận con nuôi là… đàn ông trưởng thành

Đối với các đại gia Nhật Bản, nhận con nuôi là một bí quyết để duy trì sự tồn tại của các doanh nghiệp, công ty của gia đình mình.

Theo tin tức từ Odditycentral, Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ nhận con nuôi cao nhất trên thế giới, với hơn 80.000 trường hợp được ghi nhận mỗi năm

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, theo số liệu từ Văn phòng Chính phủ Nhật Bản thì có tới 98% vụ nhận con nuôi ở nước này là đàn ông trưởng thành (trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi).

bat ngo truoc ly do tai sao cac dai gia nhat ban lai nhan con nuoi dan ong truong thanh

Đối với các đại gia Nhật Bản, nhận con nuôi là một bí quyết để duy trì sự tồn tại của các doanh nghiệp, công ty gia đình của mình. (Ảnh: The Economist).

Xu hướng này bắt nguồn từ truyền thống điều hành công ty theo kiểu “cha truyền con nối” từ thế kỷ 13. Có thể nói đây chính là chiến lược kinh doanh đặc biệt để duy trì sự tồn tại, phát triển của các doanh nghiệp gia đình không có người nối dõi ở Nhật.

Những chủ doanh nghiệp không có con trai nối dõi sẽ nghĩ đến giải pháp nhận nuôi đàn ông trưởng thành có thể tin tưởng được, sau đó cho kết hôn với con gái của mình và giao trọng tránh quản lý doanh nghiệp cho người đó.

Trước Chiến tranh thế giới lần thứ hai, luật dân sự ở Nhật quy định rằng, tài sản của gia đình chỉ có thể được truyền lại cho con trai đầu lòng. Vì vậy, các gia đình không có người thừa kế là con trai đã nghĩ tới việc nhận nuôi con trai. Thay vì chỉ nuôi một đứa trẻ hay một cậu bé, họ nhận những người trưởng thành thể hiện được sự thông minh và kiến thức kinh doanh cần thiết để đảm bảo rằng tên tuổi doanh nghiệp của họ vẫn được duy trì, phát triển và cạnh tranh được với các doanh nghiệp khác.

bat ngo truoc ly do tai sao cac dai gia nhat ban lai nhan con nuoi dan ong truong thanh

Phần lớn việc nhận con nuôi ở Nhật không phải hoàn toàn xuất phát từ sự tử tế và lòng tốt mà nó liên quan rất nhiều đến việc kinh doanh của gia đình và nỗi lo sợ mất đi danh tiếng công ty của mình.

Có tới 1/3 các công ty Nhật Bản, trong đó có cả những tập đoàn quốc tế nổi tiếng như Suzuki, Toyota, Canon, Matsui Securities có con nuôi tiếp nhận trọng trách quản lý doanh nghiệp.

bat ngo truoc ly do tai sao cac dai gia nhat ban lai nhan con nuoi dan ong truong thanh

Ông Osamu Suzuki – Nguyên Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Suzuki cũng là con nuôi.

Ngày nay, có rất nhiều công ty mai mối và các chuyên gia tư vấn hôn nhân chuyên tuyển dụng người thừa kế cho các công ty Nhật Bản.

Chieko Date, người sáng lập trang web cho những phụ nữ tìm kiếm chồng chia sẻ: “Tỷ lệ sinh ở Nhật giảm và nhiều gia đình chỉ có con gái. Cũng có nhiều người đàn ông đang tìm kiếm cơ hội để sử dụng kỹ năng kinh doanh của họ phục vụ doanh nghiệp cho các công ty gia đình mà không có người thừa kế bằng cách kết hôn với con gái của các công ty gia đình đó”.

So với việc tự thân thăng tiến trong các công ty, rõ ràng việc được nhận làm con nuôi cho những đại gia có thể giúp những thanh niên Nhật được hưởng nhiều lợi ích và sớm khẳng định được bản thân hơn.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869