Công chúa Nhật Bản sắp công bố đính hôn

Cập nhật

Công chúa Nhật Bản sắp công bố đính hôn

Cháu nội lớn nhất của Nhật Hoàng Akihito, Công chúa Mako, sẽ cùng bạn trai gặp gỡ báo chí và thông báo chuyện đính hôn vào tháng sau, Kyodo News cho biết.

cong chua nhat ban sap cong bo dinh hon

Công chúa Mako và bạn trai (Ảnh: EPA/Japan News).

Kyodo News đưa tin ngày 17/8, theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản, Công chúa Mako và vị hôn phu Kei Komuro sẽ tổ chức họp báo và tuyên bố việc đính hôn vào ngày 3/9.

Cặp đôi ban đầu định tuyên bố về thông tin đính hôn vào ngày 8/7, nhưng do tình hình mưa bão lớn bất thường ở tây nam Nhật Bản hồi đầu tháng 7 nên cặp đôi đã quyết định tạm hoãn thời gian công bố.

Ngày 3/9 đã được chốt lại sau khi kế hoạch cá nhân của Nhật Hoàng Akihito, Hoàng hậu Michiko cũng như cha mẹ của Công chúa Mako – Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko – được điều chỉnh lại.

Hoàng tử Akishino là con trai thứ 2 của Nhật Hoàng và Công chúa Mako có 2 người em: Công chúa Kako và Hoàng tử bé Hisahito.

Theo Kyodo News, vào sáng ngày 3/9, Nhật Hoàng Akihito sẽ thực hiện thủ tục để thông qua hôn lễ của Công chúa Mako. Người đứng đầu Cơ quan Nội chính Hoàng gia, Shinichiro Yamamoto, sẽ tổ chức một cuộc họp báo công bố công khai chuyện đính hôn của Công chúa. Đám cưới của cặp đôi sẽ được tổ chức vào năm sau.

Kei Komuro đang làm việc cho một công ty luật ở Tokyo, đồng thời theo học trường Đại học Hitotsubashi. Anh là bạn học cùng lớp với Công chúa Mako khi cả 2 theo học tại Đại học Công giáo Quốc tế ở Tokyo.

Cặp đôi gặp gỡ 5 năm trước thông qua một người bạn chung và bắt đầu hẹn hò sau đó. Một năm trước, Komuro ngỏ lời cầu hôn với Công chúa Mako, một nguồn thạo tin cho hay. Đây sẽ là đám cưới đầu tiên của một trong 4 người cháu nội của Nhật Hoàng Akihito.

Theo quy định của luật hiện hành, các công chúa Nhật Bản không còn là thành viên trong hoàng gia sau khi kết hôn.

Sau khi Công chúa Mako kết hôn, số lượng thành viên trong hoàng gia Nhật Bản sẽ giảm xuống 18, bao gồm cả Nhật Hoàng.

Theo Strait Times


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869