Làm gì khi bị lạc đường ở Nhật Bản?

Cập nhật

Làm gì khi bị lạc đường ở Nhật Bản?

Tới một đất nước xa lạ như Nhật, các con đường không có tên, không ai có thể nói trước được điều gì.

lam gi khi bi lac duong o nhat ban

Có những bạn lanh lợi, nắm bắt đường phố giỏi, miệng mồm lanh lẹ thì khó mà rơi vào trạng thái bị lạc được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, có nhiều bạn thích khám phá, thích đi chơi, đi du lịch một mình nhưng không giỏi trong việc nhớ đường sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị lạc không biết phương hướng về ký túc xá.

Vậy thì khi đó ta phải làm sao?

Có câu nói của một ai đó khá thú vị là “cách hay nhất để đừng bị lạc là hãy cứ bị lạc trước đi” hàm ý rằng bị lạc không phải là một điều gì quá tồi tệ và bạn nên đối diện với điều này một cách bình thản.

Điều đầu tiên khi bị lạc là phải hết sức bình tĩnh. Khi tỉnh táo, bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định sáng suốt. Hốt hoảng chỉ làm cho kẻ xấu chú ý và dễ dàng lợi dụng bạn mà thôi.

Dừng lại ở điểm lạc và bắt đầu định hướng trở lại. Nhớ trong đầu khu vực và tên mà mình muốn đi, sau đó hỏi bất cứ người đi đường nào. Nếu không giỏi tiếng Nhật, tốt nhất bạn nên chuẩn bị bản đồ và đánh dấu những “mốc” quan trọng như nhà thờ, quảng trường, ga tàu, bến xe buýt…

Ngày nay, hầu như ai cũng đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt 3G, GPS, khi đi chơi bạn nên mang theo, nhưng trước đó bạn hãy tải sẵn phần mềm hỗ trợ xác định vị trí của bạn, để khi lạc đường mở ra tìm đường về.

Khi đã xác định đi chơi xa, bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân, địa chỉ ký túc xá nơi bạn ở và lưu số điện thoại những người mà có thể trợ giúp lúc bạn gặp sự cố, tốt nhất là người đó giỏi tiếng Nhật, cái này rất quan trọng đó bạn.

Hoặc bạn có thể tìm đến Box cảnh sát ở Nhật gọi là KOBAN (交番), cảnh sát Nhật thì rất thân thiện và tận tình giúp đỡ.

Theo Japo


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869