Một số điều cần biết về giao thông tại Nhật Bản

Cập nhật

Một số điều cần biết về giao thông tại Nhật Bản

Là một đất nước phát triển, do vậy mà cơ sở hạ tầng ở Nhật bản luôn hiện đại và phát triển không ngừng. Rất nhiều điểm ưu việt của hệ thống giao thông tại Nhật Bản và được nhiều nước thán phục.

mt s iu cn bit v giao thng ti nht bn

Những điều cần biết về giao thông tại Nhật Bản

Rất nhiều điều hữu ích về giao thông của Nhật Bản mà bạn cần biết, Du học sinhThực tập sinh nên tìm hiểu rõ và biết cách tham gia giao thông tại xứ sở mặt trời mọc thuận tiện nhất nhé.

Một đặc điểm nổi bật của hệ thống các ga tàu ở đây là: để đi bộ đến một ga tàu nào đó thì 15" là quá đủ, nước được lắp đặt miễn phí ở khắp mọi nơi và đồ đạc hầu như không bao giờ có thể thất lạc...

Hệ thống xe công cộng ở Nhật Bản là phát triển một cách đáng kinh ngạc, do vậy mà người dân nơi đây, từ học sinh, sinh viên đến nhân viên công sở đa số đều sử dụng các phương tiện công cộng để đi học, đi làm.

mt s iu cn bit v giao thng ti nht bn

Thời gian ở Nhật luôn luôn chính xác, ngay cả giờ đi của tàu cũng thường chính xác đến từng phút, do vậy mà mọi người luôn yên tâm đi tàu để không bị trễ giờ. Con người nơi đây rất quý trọng thời gian nên việc tàu đỗ đúng giờ luôn là một yêu cầu bắt buộc và mọi người cho đó là một điều rất bình thường.

Xe Buýt, tàu điện hay bất kì phương tiện giao thông nào khác đều có lối đi riêng dành cho người tàn tật. Đối với xe buýt, tài xế sẽ chủ động dừng xe lại, khởi động hệ thống đường tiếp đất dành cho người tàn tật trên xe buýt, hoặc xếp đường ghép thủ công rất lịch sự cho người tàn tật xuống, tiếp theo, họ hỏi xem người tàn tật sẽ xuống ga nào và tuỳ cửa ngồi của khách, nhân viên của nhà ga mà khách hàng xuống sẽ được giúp đỡ y như họ lên.

mt s iu cn bit v giao thng ti nht bn

Trên tất cả các con đường đều có một vệt sơn đường màu vàng rực và có kí hiệu nổi, những người khiếm thị có thể phân biệt đâu là đường dành cho mình, và bị mù cũng có thể đi tàu điện như thường mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác.

Mặc dù, hầu hết người dân Nhật đều sở hữu ô tô riêng, xe máy và cả xe đạp, nhưng đa số người Nhật đều đi tàu điện hàng ngày vì sự tiện lợi. Có thể nói, hệ thống tàu điện đã loại bỏ một cách rất tự nhiên những phương tiện giao thông khác trên đường phố Nhật Bản.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869