Người Nhật không bao giờ nói “không” dù không thích

Cập nhật

Người Nhật không bao giờ nói “không” dù không thích

Đất nước Nhật Bản có rất nhiều điều để chúng ta học hỏi, từ văn hóa độc đáo nơi công sở đến văn quán của người người Nhật Bản tất cả đều rất đáng quý ở đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Việc học hỏi các quốc gia tiến bộ là xu hướng của các quốc gia trên thế giới, người Nhật đã được toàn thế giới khâm phục bởi tinh thần và con người đất nước này.

Cái mang đến thành công trong công việc của người Nhật là sự nghiêm khắc, điều này được chứng minh qua các thành tựu khoa học kỹ thuật hay công trình vỹ đại của đất nước Nhật Bản.

nguoi nhat khong bao gio noi khong du khong thich

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một lần tiếp kiến Nhật hoàng Akihito.

Người Nhật bản không nói “không” dù không thích.

Điều này thể hiện sự tôn trọng với đối phương, đối tác của mình, họ lắng nghe người khác cẩn thận trước khi nói ra điều gì đó.

Và khi họ không thích điều gì đó họ sẽ không nói thẳng ra là mình không thích để đối phương không phải ngại, họ sẽ nói giảm, nói tránh, họ suy nghĩ cho đối phương điều này rất đáng quý.

Người Nhật luôn đúng giờ

Trong các cuộc hẹn thân mật hay những cuộc họp thì người Nhật sẽ chủ động đến sớm 1 chút chứ không đến trễ, điều đó thể hiện tự tôn trọng với đối tác, nếu bạn có suy nghĩ là đến muộn một chút để tăng giá trị bản thân để người ta phải chờ đợi mình thì bạn đã nhầm nhé, bạn sẽ để lại ấn tượng xấu với đối tác hay bạn bè của mình, và chính thói quen đến đúng giờ sẽ giúp bạn trong quá trình làm việc sau này có tính kỷ luật cho bản thân, giúp hoàn thiện bản thân.

Luôn giữ ấm các mối quan hệ

Đây là dấu hiệu của sự tôn trọng, người Nhật luôn biết giữ ấm các mối quan hệ của mình, khi làm việc với đối tác họ sẽ thường xuyên liên lạc, gửi mail hay hẹn gặp trực tiếp nếu như có thời gian, ngay khi hợp đồng kết thúc họ vẫn liên lạc với đối tác của mình, điều này ở Việt Nam mình ít thấy, chúng ta chỉ liên lạc với đối tác khi có việc và những lúc xong việc thì ít khi quan tâm tới.

Tôn trọng và coi trọng thứ bậc

Một nét đã trở thành truyền thống của người Nhật là cúi đầu trước người khác, nhất là đối với những người có địa vị cao và người lớn tuổi, khi nói chuyện với cấp trên hay người lớn tuổi thì họ sẽ mang tính chất xin tư vấn chứ không phải đánh đố hay chất vấn.

Không nói “ Tôi” mà luôn nói “ Chúng tôi”

Người Nhật làm việc với tinh thần tập thể rất cao, quyết định gì của họ cũng luôn tôn trọng tập thể, không bao giờ họ áp đặt suy nghĩ cá nhân trong công việc của mình, điều gì cũng thông qua tập thể.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869