Nhìn thấu tính cách đồng nghiệp qua bàn làm việc của họ

Cập nhật

Nhìn thấu tính cách đồng nghiệp qua bàn làm việc của họ

Người ta thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, nhưng trong chốn văn phòng thì còn một thứ khác có thể giúp Mr.Vui Vẻ đọc vị “góc con người” bạn trong vòng 30 giây, đó chính là… “cái bàn làm việc”.

nhin thau tinh cach dong nghiep qua ban lam viec cua ho

Đồ bấm, cục chặn giấy, đồ lót chuột… mỗi thứ một màu.

Chắc hẳn một trong những việc bạn thích làm nhất là lang thang hàng giờ liền trên những trang blog đời sống, du lịch, thời trang và “hóng” xem tin tức nóng nhất từ hội chị em bạn dì. Đôi khi bạn ước có thể biến tài khoản Instagram của mình trở nên “HOT” không kém Kylie Jenner, chỉ cần post ảnh ăn sang mặc đẹp lên thôi cũng có thể hái ra tiền. Bạn có thể bỏ cả một tiếng đồng hồ để chụp 50 tấm ảnh selfie giống hệt nhau rồi tốn thêm một tiếng nữa để chỉnh màu cho đẹp.

Bạn thuộc tuýp người rất tươi sáng và luôn ngập tràn năng lương tích cực với cuộc sống. Bạn không bao giờ quên chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp và là người nhiệt tình hưởng ứng nhất mỗi khi công ty tổ chức ăn mừng, tiệc tùng. Mọi người rất thích bạn đấy.

Bề bộn ly nước uống dở, tài liệu cũ và hàng tỉ món đồ khác

Cỏ vẻ khởi đầu ngày mới của bạn luôn khá mệt mỏi: đi làm thì kẹt xe, gặp đối tác thì khó tính, cô người yêu hay ghen cứ nhắn tin kiểm tra suốt giờ làm việc… và hàng triệu thứ khác phải đối mặt. Chỉ mới 8 giờ sáng thôi nhưng nhìn bạn như vừa tan tầm lúc 5 giờ chiều ra vậy.

Nếu xét về mặt tích cực, bạn chính là chuyên gia giải quyết mọi vấn đề khó khăn mà không mảy may sứt mẻ trước áp lực. Bạn có khả năng làm việc với 200% công suất và luôn hoàn thành công việc ở những giây phút cuối của Deadline một cách thần kỳ (mà đôi khi bạn cũng không hiểu tại sao mình làm được điều đó).

Dán giấy note viết tay chứ không sử dụng To-Do List trên máy tính

Bạn thiên về những gì truyền thống, thủ công vì chúng khiến bạn dễ tập trung hơn là quá lệ thuộc vào công nghệ hiện đại. Bạn thích sách in hơn e-books, thích tụ họp nấu ăn hơn ngồi quán, thích nằm ở nhà xem phim hơn là ra rạp. Bạn cảm thấy mặc đồng phục khi đến công ty thì sẽ phù hợp hơn là diện các loại trang phục thời trang xuân hạ thu đông khác.

Nếu người khác cần một lời khuyên hay gợi ý để tháo gỡ những rắc rối trong đời sống và công việc, họ sẽ luôn tìm đến bạn vì bạn rất đáng tin. Có thể vài người sẽ cho rằng bạn cổ hủ do xa rời thị hiếu, nhưng đừng để tâm nhé, mình thích thì mình sống chậm lại thôi.

Luôn có đủ tất cả các loại bút với tất cả các màu

Bạn là tuýp người khá nghiện công việc và luôn tự hào vì điều đó. Bạn có hoài bão, luôn chủ động, cầu toàn nhưng đôi khi hơi cứng nhắc và thiếu kiên nhẫn. Bạn chẳng thể hiểu “Sao những đồng nghiệp khác hay né việc thế, mình là mình bây giờ nhận thêm 500 công việc nữa cũng được…”

Sự chú ý vào tiểu tiết, kỹ lưỡng, cẩn thận luôn khiến bạn hoàn thành xuất sắc công việc. Mọi thứ phải được sắp xếp đâu vào đấy mới làm bạn hài lòng. Nhưng nhớ đôi khi cũng nên thư giãn và thả lỏng một chút nhé.

Chỉ có đúng một cây bút trên bàn và hình như… nó cũng hết mực rồi

“Công việc này thật quá mệt mỏi, tôi chỉ muốn gục ngã liền ngay và lập tức, tôi sẽ bỏ đi thật xa…”

Sau khi âm thầm khủng hoảng với mớ áp lực dồn dập đang đợi phía trước, rốt cuộc thì bạn vẫn phải bước ra ngoài, làm như không có việc gì và quay lại với công việc. Haizz, biết sao được, tại vì bạn là… chủ của cái công ty này mà.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869