2.100 lao động có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc

Cập nhật

2.100 lao động có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc

2.100 thí sinh đạt điểm chuẩn từ 152/200 điểm trở lên đã đỗ kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 sẽ được tiếp tục làm hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc.

2 100 lao dong co co hoi sang han quoc lam viec

Thí sinh tham dự kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) đã thông báo kết quả kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (tổ chức trong hai ngày ngày 8-9/10) và hướng dẫn những người thi đỗ làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Theo đó, 2.100 thí sinh đạt điểm chuẩn từ 152/200 điểm trở lên sẽ tiếp tục làm hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc. Những người đã thi đỗ có thể mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Bộ LĐ-TBXH nơi mình đăng ký dự thi tiếng Hàn với giá 35.000 đồng/bộ, hoặc tải trực tiếp tại trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn.

Người lao động thi đỗ tiếng Hàn có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định và gửi về Sở LĐTB&XH tỉnh, thành phố nơi người lao động đăng ký dự thi để Sở tổng hợp nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước trước ngày 10/11 tới.

Thêm cơ hội cho lao động ngư nghiệp tự nguyện về nước

Bộ LĐ-TBXH cũng vừa ban hành công văn yêu cầu các địa phương tiếp nhận hồ sơ của người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS ngành ngư nghiệp ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1/4 đến ngày 20/10/2016.

Nhằm góp phần giảm tỉ lệ lao động bất hợp pháp của Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ LĐ-TBXH đang trình Chính phủ kéo dài thời gian miễn xử phạt vi phạm hành chính đối với người lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước đến hết ngày 31/12/2016.

Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động và phù hợp với chính sách của phía Hàn Quốc, Bộ LĐ-TBXH đề nghị tạo điều kiện cho lao động tự nguyện về nước được tham gia kỳ thi tiếng Hàn cho ngành ngư nghiệp.

Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) cho biết thêm, ngoài những lao động tự nguyện về nước, những người lao động vừa tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành sản xuất chế tạo, nếu có nguyện vọng vẫn có thể tiếp tục đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp.

Hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn là từ ngày 17-20/10. Thời gian thi tiếng Hàn trong 2 ngày 19-20/11, thi tay nghề và đánh giá năng lực từ ngày 22-25/12. Trong lần tuyển chọn lao động này, chỉ tiêu tuyển chọn là 1.300 lao động.

Chương trình tuyển lao động trong ngành ngư nghiệp dành cho những người lao động đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước, ngoại trừ 41 quận, huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2016 theo Công văn số 2843/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 29/7/2016 của Bộ LĐ-TBXH.

Tuy nhiên, dù thuộc danh sách tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc, nhưng riêng lao động tại huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh); huyện Bố Trạch và Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) do bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường vừa qua, nên người lao động vẫn được tham gia chương trình tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp.

Nguồn: Bộ LĐTB&XH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869