Thủ tục cấp Visa đi du học Hàn Quốc

Cập nhật

Thủ tục cấp Visa đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang được coi là một xu thế mới của giới trẻ hiện nay. Một minh chứng cụ thể là số lượng sinh viên đang theo học, nghiên cứu và sinh sống tại quốc gia này ngày đông đảo khi có tới 3.000 du học sinh Việt Nam.

Chính vì vậy, chính phủ Hàn Quốc ngày càng thắt chặt hơn trong vấn đề xin Visa đi Hàn Quốc. Dưới đây là tổng hợp những thông tin cần biết về thủ tục đăng kí xin Visa đi du học Hàn Quốc mà du học sinh nên biết.

thu tuc cap visa di du hoc han quoc

Visa đi du học Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc:

1. Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

2. Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).

3. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

4. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

5. Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

6. Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

7. Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

8. Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

9. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

10. Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

11. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)Camkết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước

Phí hoàn thành thủ tục làm Visa

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Chỉ thu lệ phí bằng Đô la Mỹ. Những trường hợp bị từ chối làm hồ sơ xin Visa đi du học Hàn Quốc chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Thời hạn cấp xét Visa

thu tuc cap visa di du hoc han quoc

Thời gian cấp xét Visa trong vòng 5 ngày.

Thời hạn cấp xét Visa trong vòng 5 ngày làm việc nếu giấy tờ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động) Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày đã định. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.

Những hồ sơ đã bị loại sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)






Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869