Hoa tử đằng Nhật Bản

Cập nhật

Hoa tử đằng Nhật Bản

Khi những cánh hoa anh đào cuối cùng rụng xuống cũng là lúc những bông hoa Fuji bắt đầu hé nụ. Màu tím đặc trưng và hương thơm đầy lôi cuốn của loài hoa này đã làm ngây ngất mọi ánh nhìn của du khách trên khắp thế giới.

hoa tu dang nhat ban

Hiện giờ vào những ngày hè tháng 5, màu hoa Tử đằng đang nở tím cả khoảng trời. Loài hoa tình yêu nổi tiếng của xứ mặt trời mọc thu hút cả trăm lượt khách du lịch đến thưởng hoa.

Với đặc trưng là những chùm nhiều bông rủ xuống cùng màu tím nhẹ thủy chung, nó được gọi với một cái tuyệt đẹp là hoa Tử Đằng. Chữ “đằng” theo âm tiếng Nhật là “fuji” và chữ “tử” (màu tím) là “murasaki”.

Hoa Tử Đằng đã đến với các nước Phương Tây và những nơi có khí hậu mát lạnh, nhưng hoa chỉ đẹp nhất tại quê nhà Nhật Bản. Nơi ngắm hoa tử đằng đẹp nhất là công viên Asikagan Flower, thuộc tỉnh Tochigi, cách Tokyo khoảng 100km. Đây là công viên hoa Fuji nổi tiếng của Nhật, được du khách khắp nơi biết đến với hai cây tử đằng lâu đời nhất Nhật Bản, gần 150 tuổi cùng hàng trăm cây tử đằng khác. Mỗi năm vào mùa hoa nở, những chùm hoa màu hồng buông rủ xuống bên dưới, tạo nên bức rèm hoa khổng lồ. Bao phủ quanh công viên còn có các màu hoa tử đằng khác như trắng, xanh, hồng, vàng...

Ngoài Asikagan Flower, còn một nơi ngắm tử đằng tuyệt đẹp là vườn hoa Kawwachi, nơi quy tụ của 150 cây tử đằng với hơn 20 loài khác nhau. Đây cũng là nơi có con đường hoa tử đằng treo thành vòm với muôn vàn sắc hoa khác nhau, thu hút rất nhiều khách du lịch.

hoa tu dang nhat ban

Hoa Tử Đằng nổi tiếng không chỉ với màu sắc và hương thơm tuyệt vời, mà còn nổi tiếng bởi ý nghãi tượng trưng cho tình yêu bất diệt và thủy chung. Cứ mỗi mùa hoa Fuji nở, các chàng trai, cô gái xứ Phù Tang - Nhật Bản lại tìm đến công viên Ashikaga để thể hiện tình yêu của mình một cách thật lãng mạn, họ cầu hôn, tỏ tình dưới những vòm hoa tình yêu tím biếc- màu của tình yêu thủy chung, lâu bền, son sắc.

Không những vậy, mỗi mùa hoa nở cũng có một lễ hội thưởng hoa ( Fuji matsuri) được tổ chức vào cuối tháng 4, thu hút một số lượng lớn khách thập phương từ khắp các địa phương Nhật Bản và những du khách nước ngoài. Đến với các vườn hoa vào mùa này, bạn sẽ tha hồ ngắm, cảm nhận mùi hương của hoa. Và tại các gian hàng lưu niệm quanh đó, sẽ có những chai nước hoa, tinh dầu mang mùi hoa tử đằng (hương Wisteria). Vào buổi tối, sẽ có hệ thống đèn chiếu thắp sáng lên dàn hoa, tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ.

hoa tu dang nhat ban


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869