Thưởng ngoạn Tokyo tuyệt đẹp với xe buýt dưới nước Himiko

Cập nhật

Thưởng ngoạn Tokyo tuyệt đẹp với xe buýt dưới nước Himiko

Với địa lí bao quanh vịnh cùng những khúc sông hồ tuyệt đẹp, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào bỏ qua việc thưởng ngoạn thành phố bằng các phương tiện vận chuyển dưới nước rồi.

Xe buýt dưới nước (水上バス, Suijō Basu) là 1 phương tiện được yêu thích bởi những du khách hay tham quan những địa điểm gần sông hồ.

thuong ngoan tokyo tuyet dep voi xe buyt duoi nuoc himiko

Vị trí di chuyển phổ biến của xe bao gồm đảo nhân tạo ở vịnh Tokyo, khu mua sắm Odaiba và các trung tâm giải trí. Hiện có khá nhiều xe buýt dưới nước hoạt động ở sông Sumida, 1 trong những con sông nổi tiếng nhất Tokyo. Trên sông cũng có rất nhiều những cây cầu với thiết kế khác nhau. Ngoài ra lịch trình của xe buýt còn kéo dài qua Asakusa và Ryogoku.

Các tuyến xe buýt phổ biến:

thuong ngoan tokyo tuyet dep voi xe buyt duoi nuoc himiko

Hầu hết các xe buýt lặn đều được quản lí bởi công ty tàu thuyền Tokyo (Tokyo Cruise Ship Company). Tuyến Asakusa – Odaiba kéo dài trong 50 phút với giá vé 1560 yên và có 2 đến 4 tàu hoạt động mỗi ngày là tuyến phổ biến nhất. Tàu sẽ không hoạt động vào thứ 3 và thứ 4 ,thứ hai của tháng (trừ tháng 8).

thuong ngoan tokyo tuyet dep voi xe buyt duoi nuoc himiko

Tuyến sông Sumida sẽ chạy từ Asakusa đến vườn Hama Rikyu (35 phút, 980 yên, 1 đến 2 tàu chạy mỗi giờ). Nơi cập bến sẽ ở trong sân vườn Hama Rikyu, và giá vé vào vườn sẽ kèm chung luôn với vé xe buýt. Sau khi đến Hamariku, thuyền sẽ đi thêm 5 phút đến bến tàu Hinode (40 phút, 780 yên từ Asakusa) để đổi thuyền đến Odaiba. Bạn hãy chú ý vì Hama Rikyu không có thuyền trực tiếp đến Asakusa.

Tuyến Odaiba sẽ chạy từ Hinode đến công viên Seaside Odaiba (20 phút, 460 yên, 2 tàu chạy mỗi giờ). Tuyến Tokyo Big Sight-Thị trấn Palette sẽ dừng ở cả Tokyo Big Sight và thị trấn Palette (25 phút, 410 yên, 5 tàu chạy trong ngày). Tuy nhiên chỉ có 2 tàu chạy đến Tokyo Big Sight trong 1 ngày và không có tàu nào đi tuyến này chạy vào thứ 2 và thứ 3 (trừ các ngày lễ lớn).

Có 1 vài tuyến xe buýt lặn tiện lợi được hội công viên Đô Thị Tokyo quản lí như tuyến Mizube Cruise từ Ryogoku đến Odaiba (chạy trên sông Sumida) có giá 1130 yên trong 1 giờ và 3 tàu chạy mỗi ngày. Thuyền cũng sẽ dừng ở Hama Rikyu Garden, tuy nhiên du khách phải trả thêm 300 yên tiền vé vào.Vào hầu hết các ngày sẽ có 1 tuyến thuyền nối giữa Ryogoku, Asakusa, Odaiba và công viên Kasai Rinkai (2 giờ và 1650 yên cho Ryogoku, 50 phút và 1130 yên từ Odaiba).

Ngoài ra có 1 vài thuyền kèm luôn dịch vụ ăn trưa và tối cho du khách. Hành trình của những chiếc thuyền này sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng, và kết thúc sau khi quay lại điểm khởi hành. Giá kèm luôn ăn uống sẽ dao động từ 6,000 yên đến 15,000 yên.

Nơi bắt thuyền:

Bến tàu Asakusa

Đây là 1 bến tàu thuộc sông Sumida, nơi đây gần trạm Asakusa thuộc tuyến tàu điện Ginza và Tobu, và 5 phút đi bộ từ trạm Asakusa thuộc tuyến tàu điện Asakusa.

Bến tàu Odaiba

Đây là bến tàu đặt trước khu mua sắm Aquacity Odaiba, và cách 5 phút đi bộ từ ga Daiba lẫn ga Odaiba-Kaihinkoen thuộc tuyến Yurikamome.

Bến tàu Hinode

Bến tàu này cách 5 phút đi bộ về phía bắc từ ga Hinode thuộc tuyến Yurikamome. Bạn có thể bắt tàu vào đây từ ga Shimbashi (5 phút, 250 yên, thuộc tuyến JR Yamanote).

Bến tàu Hama Rikyu

Bến tàu này đặt ở vườn cây Hama Rikyu cho nên bạn phải trả thêm 300 yên để vào đặt xe buýt.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869