Tìm hiểu về các loại thuế nhà ở cho khách du lịch ở Tokyo, Osaka và Kyoto

Cập nhật

Tìm hiểu về các loại thuế nhà ở cho khách du lịch ở Tokyo, Osaka và Kyoto

Tokyo (東京), Osaka (大阪), and Kyoto (京都) là một trong 3 thành phố lớn thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm nhất ở Nhật. Đây cũng là 3 thành phố có chi phí cùng mức sống ,dân số lớn nhất Nhật Bản.

Tuy đẹp đẽ và hấp dẫn là thế nhưng việc du lịch ở các thành phố này sẽ đắt đỏ đôi chút bởi sự xuất hiện của “thuế du lịch”

tim hieu ve cac loai thue nha o cho khach du lich o tokyo osaka va kyoto

Vấn đề quá tải khách du lịch

Nhật Bản là quốc gia được du khách ghé thăm nhiều nhất năm 2016 với 24 triệu người. Hầu hết du khách đều ghé đến các thành phố lớn như TokyoKyoto. Chính quyền đã phải ra sức xây thêm cũng như nâng cấp hạ tầng để phục vụ khách du lịch mỗi năm nhưng điều này chẳng ăn thua là bao với số lượng khách khổng lồ vẫn tiếp tục tăng mạnh trong những năm kế tiếp.

Thuế nhà ở của khách du lịch

Chính quyền đang có kế hoạch thêm thuế khách sạn lẫn nhà nghỉ ở Kyoto cho những du khách ghé thăm nơi đây (bắt đầu từ tháng 4 năm 2018). Thuế này cũng được áp dụng luôn cho Airbnbs và nhà cho thuê. Ngoài ra các chủ nhà địa phương còn có thể áp dụng “minpaku (民泊)” (điều lệ cho phép các chủ nhà lẫn dân địa phương thu phí ăn ở khi cho khách du lịch ở nhà riêng hay căn hộ của mình”. Nếu bạn có ý định ở lại lâu dài tại đây, thì bạn cần lưu ý về điều này nhé. Ở càng lâu, phí càng cao.

Tokyo và Osaka cũng đang bắt đầu các điều khoản tương tự từ 2002 cho đến nay.

Kyoto

Kyoto là một trong những thành phố thu hút khách du lịch ở Nhật. Cho nên thuế nhà ở cũng sẽ khá cao. Phí ở lại qua đêm ở Kyoto khoảng hơn 10,000 yên (ngoài ra còn tính cả thuế từ 1% đến 3% (100 đến 300 yên)). Nếu bạn muốn biết rõ mức thuế chính thức, bạn phải đợi thông báo từ các hội đồng thuế vào tháng 8/2017.

Tokyo

Tokyo đã đề ra thuế nhà ở từ năm 2002. Đây cũng là thành phố đầu tiên áp dụng thuế này. Tuy nhiên nếu so sánh với các nước Châu Âu như Barcelona, Paris, Venice, thì mức thuế này được xem là khá ít. Phí ở lại qua đêm ở khách sạn bình dân là 10,000 yên và thu thêm 200 yên tiền thuế.

Osaka

Osaka hiện đã ban hành mức thuế cho du khách nước ngoài vào tháng 1 2017. Mức thuế này sẽ được áp dụng với phổ biến ở các khu phố đông khách hơn các thị trấn.

Việc giảm thuế và kế hoạch trong tương lai

Chi phí ít ỏi của thuế nhà ở sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ngân sách của bạn, tuy nhiên bạn phải thanh toán các phí khác như thuế tiêu phụ. Ngoài ra chính quyền ở Osaka, Tokyo, Kyoto đang ra kế hoạch để thu thêm các phí du lịch như thức ăn, mua sắm,v…v. Kế hoạch này cũng được xem là tin vui cho các học sinh ở Kyoto. Thuế được thu sẽ được dùng để nâng cấp cơ sở vật chất lẫn phục vụ khách du lịch.

Nếu bạn có ý định ở lại lâu dài hoặc ghé thăm Nhật Bản nhiều lần, bạn nên lưu ý các khoản thuế này nhé.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869