Vẻ đẹp đặc trưng của khu vườn kiểu Nhật tại Tokugawaen- Nagoya

Cập nhật

Vẻ đẹp đặc trưng của khu vườn kiểu Nhật tại Tokugawaen- Nagoya

Nhắc đến thành phố Nagoya, điều đầu tiên mà các du khách nhớ đến chắc hẳn là tòa thành Nagoya với tượng cá kình bằng vàng Sachihoko, những lễ hội mùa hè đặc sắc hay những món ăn đặc sản như cơm lươn Hitsumabushi trứ danh.

Tuy nhiên, Nagoya còn có một điểm du lịch rất phù hợp với những ai yêu thích kiến trúc nhà, vườn và bonsai Nhật Bản, đó chính là khu vườn Tokugawa.

ve dep dac trung cua khu vuon kieu nhat tai tokugawaen nagoya

Lịch sử của Tokugawaen bắt đầu từ những năm 1695. Mitsutomo Tokugawa người cai trị Owari thời đó (Owari: Hiện nay là khu phía tây tỉnh Aichi) đã cho xây dựng lâu đài để nghỉ ngơi tại đây, mở rộng diên tích rộng lớn của khu vườn Nhật Bản, và từ đó khu vườn Tokugawaen cũng được xuất hiện.

ve dep dac trung cua khu vuon kieu nhat tai tokugawaen nagoya

Tokugawaen là một khu vườn mang đầy đủ những đặc trưng kiểu Nhật Bản với những yếu tố như hồ nước, cây xanh, núi đá, hoa cỏ,…chú trọng tạo ra một không gian tĩnh lặng để thư giãn. Ngay giữa khuôn viên của vườn có một hồ nước lớn tượng trưng cho vịnh Mikawa của Owari, bao quanh hồ nước là những lối đi quanh co.

Đi bộ xung quanh hồ, bạn có thể nhìn thấy những đảo nhỏ được thiết kế theo hình một chú hạc đậu trên lung rùa, dựa trên quan niệm “Hạc thiên niên, Quy Vạn niên” tức là Hạc và rùa đều là biểu tưởng cho sự trường thọ.

ve dep dac trung cua khu vuon kieu nhat tai tokugawaen nagoya

Mùa xuân du khách đến đây còn được ngắm vườn mẫu đơn lên đến 1,000 bông thi nhau nở rộ. Mùa hạ cây cối xanh tốt bao quanh những khe suối trong vắt có những chú cá Koi bơi lội tung tăng sẽ mang đến du khách cảm giác thư thái. Tiếp đó là những hàng cây lá phong chuyển màu đỏ vào cuối tháng 10 sẽ cho du khách cảm nhận một cách sâu sắc nhất về mùa thu Nhật Bản.

Không những vậy, vào buổi tối ở vườn Tokugawaen, du khách còn có thể trải nghiệm thả đèn lồng trên hồ, tạo nên một cảnh tượng lung linh huyền ảo.

Bạn có thể đến đây vào bất cứ ngày nào trong tuần, tuy nhiên, khu vườn này chỉ mở cửa đến 20:00 hàng ngày, với vé vào cửa khoảng 60 nghìn đồng.

TH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869