Những bức ảnh lay động lòng người

Cập nhật

Những bức ảnh lay động lòng người

Trong những lúc khó khăn nhất, người ta nhận ra rằng trên đời vẫn tồn tại vô số những điều tốt đẹp. Tất cả chúng đều xuất phát từ lòng yêu thương, chỉ khi bạn đủ đồng cảm và thương hại một ai đó, bạn sẽ sẵn sàng vì họ mà “đánh mất bản thân”.

Bạn có thể không là ai đối với người khác nhưng lại là cả thế giới đối với một người. Bạn có thể vì ai đó mà hy sinh không cần lí do. Sức mạnh của tình yêu thương đôi khi không thể diễn tả bằng lời, nó lớn và mạnh mẽ đến mức khiến con người ta có động lực để làm những điều mà bản thân từng rất e sợ. Những hình ảnh dưới đây là những thông điệp sống đẹp nhất, chắc hẳn sẽ làm bạn phải băn khoăn suy nghĩ và cảm động đến rơi lệ.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Mới đây, hình ảnh về cặp vợ chồng người Quảng Tây, Trung Quốc tử nạn trong một cơn lốc xoáy đã cướp đi nước mắt của hàng triệu người. Trong bức ảnh, người chồng nằm sắp, che chắn cho người vợ khỏi đống gạch đá bị vỡ, rơi từ trần nhà. Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn bức ảnh đó. Hành động này không còn đơn thuần là tình yêu, đó tình người, là khi con người đã chấp nhận mặc kệ sống chết của bản thân để bảo vệ một người còn quan trọng hơn mạng sống của chính mình.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Quang cảnh trong bức ảnh là tại lễ tưởng niệm của ông Marc Golczynski, một lính hải quan Mỹ, ông đã bị bắn chết khi đang đi tuần tra. Đây là chuyến đi tình nguyện của ông tại I-rắc, điều đáng buồn nhất là trước đó vài tuần ông đã nhận được lệnh trở về nước. Cậu bé được trao cờ chính là con trai của ông Marc và đó là lá cờ từ chính quan tài của bố cậu. Trong hình, cậu bé mím môi để kìm nén sự đau thương, bên cạnh nỗi đau, cậu cảm thấy tự hào vì chính người bố của mình.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Vẫn là nơi đó, vẫn là thói quen đó nhưng người thì không còn nữa. Thời gian đã cướp mất người mà họ yêu quý nhất. Tuy nhiên, tình yêu thì vẫn sống mãi. Kỉ niệm rồi sẽ trở thành hồi ức không thể nào quên được.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Đây là hình ảnh về chú chó Hachikhông nổi tiếng ở Nhật Bản. Chú chó này được giáo sư Hidesaburo Ueno nhận nuôi, mỗi buổi sáng nó đều đến ga Shibuya để tiễn ông đi làm và chờ đón ông về. Một ngày, vị giáo sư đột ngột bị xuất huyết não qua đời. Thế là chẳng bao giờ về nữa, vậy mà Hachikhông mỗi ngày đều đến ga đợi để đón ông, liên tục như vậy trong suốt 9 năm 9 tháng và 15 ngày sau đó, bất kể mưa gió hay tuyết rơi. Hachikhông qua đời vào ngày 8/3/1935.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Cô bé là một bệnh nhi mắc bệnh ung thư. Một ngày, cô đến trước gương và lấy bút vẽ lên gương mái tóc của chính mình. Ước mơ của cô bé đơn giản chỉ là có một mái tóc đủ dài để có thế buộc nơ. Cô bé "vô tư" đến mức làm những người xung quanh đứng nhìn mà không khỏi xót xa và đau đớn.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Trong trận cháy rừng Black Saturday tàn phá khắp bang Victoria, Úc vào năm 2009, một người lính cứu hoả trong lúc làm nhiệm vụ đã dừng lại cho chú Koala uống nước, chú đã uống 1 hơi 3 bình nước. Hình ảnh này sau đó đã lan rộng trên Internet, người ta tán dương và thán phục hành động cao đẹp của vị lính cứu hoả, chỉ cần đó là sinh mạng đang tồn tại thì phải cứu giúp, bất kể người hay động vật.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Sau hàng chục năm xa cách, hai anh em cuối cùng cùng gặp lại nhau trong cuộc đoàn tụ hai bờ Hàn Quốc- Triều Tiên 2010. Một người trong số họ đã không kìềm được nước mắt trong ngày chia xa. Chúng ta, thường đến khi mất thì mới biết quí, hãy luôn trân trọng những người bên cạnh ngay khi còn có thể.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Ông lão đã dành những giây phút cuối đời để ngắm nhìn đứa cháu chỉ mới vài tháng tuổi, giây phút một cuộc đời khép lại cũng là lúc một tương lai mới được mở ra.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Chú chó bị tật được người chủ đưa ra ngoài dạo chơi bằng xe lăn hằng ngày. Mặc dù chủ của nó cũng không còn "trẻ tuổi" nữa, hai chân cũng không đủ vững, nhưng ông vẫn bằng lòng hi sinh cho niềm vui của "người bạn" thân yêu. Hạnh phúc đôi khi không cần là nhận, đó đơn giản chỉ là những điều bạn đã cho đi.

nhung buc anh lay dong long nguoi

Cô gái trong khu cách li dành cho người nhiễm phóng xạ đang ngắm nhìn chú chó của mình qua lớp kính ở Nihonmatsu, Nhật Bản vào 14/3. Dù đang trong trạng thái "báo động", cô gái vẫn không thể nào quên được chú chó thân yêu của mình. Tấm kính trở thành vật ngăn cách, khiến khoảng cách tưởng chừng rất gần trở nên xa xôi.

Những điều tốt đẹp nhất đều bắt nguồn từ lòng yêu thương. Đừng ngần ngại cho đi tình cảm của mình, khi yêu thương ai đó, bạn cũng đang tạo ra hạnh phúc.

QL tổng hợp. Ảnh: Internet


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869