Bé gái 4 tuổi gọi bà ngoại là mẹ khiến người hiểu chuyện rớm nước mắt

Cập nhật

Bé gái 4 tuổi gọi bà ngoại là mẹ khiến người hiểu chuyện rớm nước mắt

Bố mẹ qua đời khi còn quá nhỏ, cô bé Trung Quốc sống với ông bà ngoại và muốn bà trở thành mẹ mình.

"Cô là bà ngoại hay là mẹ của Tào Ngư?", bà Cao không thể nhớ đã bao lần bị hỏi câu này.

"Tôi đến để đón con gái tôi", bà mỉm cười trả lời mỗi khi được hỏi. Nếu có ai đó cảm thấy hơi nghi ngại vì thấy bà hơi già quá, bà lại nhẫn nại giải thích rằng: "Nhà nước mới mở cửa chính sách một con nên tôi sinh thêm bé".

Bà Cao, 45 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, là bà ngoại của bé Tào Ngư, nhưng đã trở thành mẹ của bé hơn một năm nay sau những biến cố đau lòng liên tiếp xảy ra.

Ngày 30/1/2015, khi chỉ cách Tết nguyên đán khoảng 20 ngày, mẹ bé Tào Ngư vì muốn cai sữa con, khi đó hơn 2 tuổi, nên để con ở nhà cho bà ngoại đi du lịch với bạn. Bà Cao không thể ngờ đó là lần cuối cùng bà gặp lại con gái. Mẹ bé Tào Ngư đã qua đời vì tai nạn giao thông một ngày sau đó, khi mới 22 tuổi.

be gai 4 tuoi goi ba ngoai la me khien nguoi hieu chuyen rom nuoc mat

Cô bé Tào Ngư muốn được gọi bà ngoại là mẹ. Ảnh: news.youth.

Nỗi đau tiếp tục ập đến khi năm 2016, bố bé Tào Ngư bị phát hiện ung thư phổi. Sau hơn một năm chữa bệnh, bố bé đã qua đời vào một ngày cuối tháng 2/2017.

Từ đó, ông bà ngoại trở thành người cưu mang cháu gái. Họ đã chuyển từ ngoại thành vào thành phố để cháu được học trường tốt. Bà Cao làm vậy vì trước khi mất, mẹ bé Tào Ngư luôn muốn con được học hành chu đáo.

Một ngày, khi bé Tào Ngư đang chơi với bạn thì bà Cao đến đón. Cô bé liền chỉ vào bà và nói: "Đây là mẹ mình". Giây phút ấy bà Cao rất bất ngờ nhưng không nói gì thêm, cũng không dám hỏi vì sợ cháu bị tổn thương.

Tháng 4/2017, cô bé thủ thỉ với bà: "Bà ơi, cháu muốn gọi bà là mẹ, ông là bố có được không ạ?". Nghe lời nói của cháu, bà xúc động rớt nước mắt và bảo bé muốn gọi thế nào cũng được. Từ đó, hai bà cháu chuyển sang xưng hô "mẹ - con".

Thương cháu còn nhỏ đã phải gánh chịu những mất mát quá lớn, hai vợ chồng bà Cao cố gắng làm lụng, chắt bóp cho cháu có cuộc sống đầy đủ. Mỗi ngày, sau khi đưa bé đến trường, bà đi trông trẻ cho nhà người ta, còn chồng bà ra ngoài làm những việc lặt vặt. Cuộc sống khá khó khăn vì họ còn phải nuôi thêm đứa con gái thứ hai đang đi học.

be gai 4 tuoi goi ba ngoai la me khien nguoi hieu chuyen rom nuoc mat

Bà Cao dành mọi tình yêu thương cho cháu gái đáng yêu.Ảnh: news.youth.

Biết hoàn cảnh nhà bé Tào Ngư, trường mẫu giáo nơi bé học đã trợ giúp cho bé một khoản tiền nhỏ mỗi tháng. "Lúc đầu chúng tôi tưởng hai bà cháu là mẹ con, sau đó mới biết sự thật này, thật xúc động", cô giáo Tào Ngư cho hay.

Dạo này, bé Tào Ngư thích chơi trò đất nặn. Cô bé đưa cho bà Cao một viên và nói: "Con nặn thành viên thuốc, bố mẹ ăn nó sẽ không bao giờ chết". Câu nói của cô bé 4 tuổi khiến bà Cao nghẹn ngào. Bà biết cháu gái hiểu phần nào bố mẹ cháu đã qua đời. Bà nói lại với con rằng: "Bố mẹ con ở trên thiên đường nhưng họ rất yêu con, chỉ là ở một nơi khác mà thôi".

Theo VnE


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869