Cô Sinh viên KHMT Đại học Công nghiệp HN giỏi giang, năng động

Cập nhật

Cô Sinh viên KHMT Đại học Công nghiệp HN giỏi giang, năng động

Nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố vào thời điểm vừa kết thúc quãng đời sinh viên khiến Đỗ Thị Thúy – Cựu sinh viên khóa 6 khoa CNTT trường Đại học Công nghiệp Hà Nội không khỏi vui mừng và tự hào. Với cô, đây cũng là nguồn động lực lớn để mình tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo.

co sinh vien khmt dai hoc cong nghiep hn gioi giang nang dong

Đỗ Thị Thúy - Cựu sinh viên KHMT3K6

Trọng tâm số 1 là việc học

Tốt nghiệp vào tháng 8/2014 với điểm trung bình tích lũy 3.41 Thúy được Công ty phần mềm FPT (Fsoft) tuyển dụng làm Nhân viên Kiểm thử phần mềm dự án truyền hình vệ tinh DirecTV và AT&T của Mỹ. Để có được thành tích học tập "hoành tráng" như trên Thúy chia sẻ, đối với cô việc học rất quan trọng. Khi bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học cô luôn đặt ra mục tiêu phải nghiêm túc trong việc học, ở trên lớp thì tập trung nghe giảng và ghi chép lại những điều quan trọng, về nhà thì xem lại và cố gắng hoàn thành tốt các bài tập được giao.

Cứ như vậy, kiến thức của cô được tích lũy dần qua từng ngày và đến khi thi học kỳ, khối lượng ôn tập sẽ nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra khi có thắc mắc cô cũng hỏi thầy cô, bạn bè để nắm bài được kĩ hơn. Bên cạnh đó, việc tìm thêm sách tham khảo, mượn sách của bạn bè, sách ở thư viện cũng là cách để Thúy mở rộng kiến thức.

Tham gia tích cực hoạt động Đoàn – Hội

Không chỉ học tập tốt, Thúy còn là một cán bộ Đoàn hoạt động rất năng nổ, và học Toán rất giỏi. Trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường, cô được Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhiệm kì 2011 - 2014, Giấy khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2013 -2014.

co sinh vien khmt dai hoc cong nghiep hn gioi giang nang dong

Là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi khoa CNTT – Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiĐỗ Thị Thúy - Cô sinh viên mũ đỏ

co sinh vien khmt dai hoc cong nghiep hn gioi giang nang dong

Đỗ Thị Thúy - Đầu tiên từ trái sang

  • Đạt chứng chỉ Tester Foundation quốc tế ISTQB: 33/40 điểm
  • Đạt giải Khuyến khích trong hội thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 5 năm 2014 Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – Đề tài kiểm thử tự động phần mềm.
  • Đạt giải Ba môn Toán tại kì thi Olympic Toán - Vật lý năm học 2012 - 2013 và 2013- 2014 - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
  • Giấy chứng nhận của Chủ tịch Hội toán học Việt Nam đã tham dự kì thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc năm 2013 môn Đại số

Dường như 1 ngày chỉ có 24 tiếng là hơi ít để cô sinh viên nhỏ nhắn này có thể dung hòa giữa việc học và việc tham gia các hoạt động phong trào. Tuy vậy, cô vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời khóa biểu và làm việc một cách khoa học nhất. Cô chia sẻ: "Sắp đến thi học kỳ mà mình vẫn còn tham gia thi các hoạt động ở trường, thì mình sẽ tranh thủ học và làm bài tập vào giờ giải lao ở trên lớp luôn để thời gian còn lại mình có thể tham gia vào các công tác thanh niên.

Ngoài ra, tham gia hoạt động Đoàn – Hội giúp Thúy dạn dày hơn, năng động hơn, học tập được nhiều kiến thức cũng như kĩ năng từ thực tế ví dụ như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đề, ... Những kĩ năng đó đã giúp cô ngày càng hoàn thiện bản thân hơn đồng thời giúp ích cho công việc sau này của cô". Thúy là một trong số ít sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

co sinh vien khmt dai hoc cong nghiep hn gioi giang nang dong

Tự tin thể hiện bản thân

"Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó". Đó là câu châm ngôn giúp cô tự tạo ra động lực để vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trên con đường thực hiện ước mơ.

Cô luôn nghĩ "Mọi người làm được thì bản thân mình cũng sẽ làm được, chỉ cần mục tiêu đó không quá xa vời với mình" để có thể hoàn thành tốt hơn nữa công việc của mình trong tương lai.

Theo fit.haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869