Super Cub 50 vô địch cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu

Cập nhật

Super Cub 50 vô địch cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu

Đội Super Cub 50 khoa Công nghệ ôtô - trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lập kỷ lục xe tự chế chạy gần 3.000 km với một lít xăng tại cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức. Đồng thời Super Cub 50 chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi lái xe sinh thái sắp được tổ chức tại Nhật Bản.

super cub 50 vo dich cuoc thi lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu

Super Cub 50 trên đường đua. Ảnh: Hân Nguyễn (Zing).

Theo thông báo từ ban tổ chức, sau 8 vòng chạy với quãng đường 9,265 km cùng tốc độ trung bình 26 km/h, xe chỉ tiêu thụ 3,260 cc xăng. Như vậy, theo tính toán tương đối của máy tính, với một lít xăng, chiếc xe có thể chạy được 2.948 km trong điều kiện lý tưởng. Kết quả này vượt xa thành tích của các đội đua là sinh viên các trường đại học khác trong cả nước.

Thầy giáo Ngô Quang Tạo, người hướng dẫn đội chia sẻ để có kết quả tốt, bên cạnh sự hướng dẫn từ giáo viên, nhóm sinh viên cũng đã nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra một chiếc xe thi đấu tốt.

Với thành tích đạt được, đội Super Cub 50 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ đại diện cho các đội sinh viên Việt Nam dự cuộc thi lái xe sinh thái ở Nhật Bản vào tháng 10 tới.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869