Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9

Cập nhật

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9

Ngày 1/9, gần 400 khách mời là đại diện quan chức Chính phủ, lãnh đạo các Đảng, Nghị sỹ Quốc hội, ngoại giao đoàn, Đại sứ quán một số nước tại Nhật Bản, Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã tới tham dự lễ kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017) tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản ông Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, ngày 2/9/1945 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Kể từ đó đến nay, trong 72 năm qua Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng trưởng GDP 6% liên tục trong suốt 30 năm.

dai su quan viet nam tai nhat ban ky niem 72 nam quoc khanh 2 9

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng và trở thành thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế…

Đại sứ cũng đánh giá quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất. Chuyến thăm lịch sử của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Việt Nam vừa qua thể hiện mối quan hệ nồng ấm nhất giữa hai nước, bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của hai quốc gia, khu vực và thế giới.

Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền Nikai Toshihiro bày tỏ vui mừng khi chứng kiến quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp và cho biết để quan hệ này đạt được kết quả to lớn hơn nữa, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ Việt Nam.

dai su quan viet nam tai nhat ban ky niem 72 nam quoc khanh 2 9

Nhiều quan khách đến chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam.

Chủ tịch Đảng Công Minh Natsuo Yamaguchi cho biết, kể từ lần đầu tiên tới Việt Nam vào năm 1991, mối quan hệ giữa hai nước đã không ngừng được mở rộng. Ông hy vọng cùng với mối quan hệ này, Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa và chúc Việt Nam sẽ tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 tới.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và thắm đượm tình hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo quan khách, người dân Nhật Bản và Cộng đồng người Việt làm việc, học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Theo: vov.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869