Những cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Cập nhật

Những cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Có bao nhiêu cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật nhỉ?

nhung cach chuc mung sinh nhat bang tieng nhat

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cách chúc mừng sinh Nhật hết sức quen thuộc bằng tiếng Nhật : お誕 生日、おめでとうございます (otanjoubi, omedetou gozaimasu – ô tan jô bi, ô mê đê tô gô zai má sự – Chúc mừng sinh nhật một cách lịch sự). Hoặc : お誕生 日、おめでとう (otanjoubi, omedetou gozaimasu – ô tan jô bi, ô mê đê tô : Chúc mừng sinh Nhật dùng trong tình huống thân thiết, bạn bè). Vậy ngoài 2 cách nói quá quen thuộc trên, còn có cách nói nào khác?

Trong bài viết này, xin giới thiệu với các bạn 1 số cách nói chúc mừng sinh Nhật bằng tiếng Nhật khác. Để giúp các bạn có thêm nhiều cách nói, tránh lặp đi lặp lại hoài 1 cách nói nhé!

ハッピー・バースデー!

Phiên âm : happii ba-sude-. Đây là cách nói phiên âm của từ Happy birthday trong tiếng Anh. Câu chúc mừng bằng tiếng Anh được phiên âm sang tiếng Nhật này rất quen thuộc với người Nhật. Bạn có thể dùng nó để làm buổi tiệc sinh Nhật thêm phần vui nhộn, nhất là với những bạn Nhật trẻ tuổi …

歳おめでとう

Đây là cách nói chúc mừng bạn được … tuổi. Cách chúc mừng này rất hợp với những độ tuổi đánh dấu các mốc quan trọng, đáng chúc mừng trong đời. Ví dụ như tuổi trưởng thành : 二十歳おめでとう hatachi omedetou. Hoặc chúc mừng người già, sống lâu : 90歳おめでとう kyujussai omedetou : Chúc mừng ông (bà) lên lão 90 ;). Với trẻ con, hoặc những bạn trẻ mong muốn lớn lên, trưởng thành hơn thì bạn có thể dùng cách này. Với những người không thích nói vể tuổi tác (sợ bị chê là già :P) thì bạn nên cân nhắc tình huống khi nói câu này.

Chúc mừng bằng lời chúc, lời nguyện ước

Đây là cách chúc mừng sinh nhật mà thay vì nói chúc mừng sinh Nhật, bạn hãy nói lên lời cầu chúc của bạn đối với họ. Ví dụ : これからも幸せにすごしてね korekaramo shiawaseni sugoshitene Chúc bạn từ nay về sau nữa vẫn luôn sống hành phúc nhé. 「ずっと健康に長生きしてね」 zutto kenkouni nagaiki shitene. Chúc ông/ bà sống lâu mạnh khỏe nhé!


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869