Thông thạo 2000 Hán tự từ Kanji N5 chỉ trong 3 tháng

Cập nhật

Thông thạo 2000 Hán tự từ Kanji N5 chỉ trong 3 tháng

Tôi cũng là một người ngoại quốc khi học tiếng Nhật và tôi đã thật sự gặp khó khăn khi học hán tự Kanji. Nhưng tôi đã được truyền lại bí quyết thông thạo 2,000 hán tự Kanji chỉ trong 3 tháng. Và tôi rất vui khi chia sẻ bí quyết này cho bạn.

thong thao 2000 han tu tu kanji n5 chi trong 3 thang

Để đạt được thành công thông thạo 2000 hán tự từ Kanji N5 trong 3 tháng bạn cần áp dụng 3 nhiệm vụ linh thiêng này

Trách nhiệm

S.M.A.R.T. mục tiêu

Các bước thực hiện nhỏ

1. Chia sẻ công khai tiến độ thực hiện của bạn

Homo Sapiens là một loại động thật thú vị. Chúng hiếm khi làm một hành động gì mà chúng biết là tốt cho chúng hoặc không tốt cho chúng trừ phi chúng biết rằng người khác đang nhìn chúng. Từ đó người ta có thể lập luận rằng một người trưởng thành, làm chủ cảm xúc không nên quá quan tâm về những gì người khác nghĩ về mình, nghĩ khi mình hành động điều gì.

Có một điều may mắn, khi học Hán tự Kanji chúng ta nên sử dụng hiện tượng tâm lý này.

Tạo ra một trang blog chia sẻ việc học tiếng Hán: trái ngược với niềm tin phổ biến, blog không chỉ là một dạng mạng xã hội là còn là phương pháp tự kỷ ám thị rất tốt. Bạn có thể chia sẻ các mục tiêu công khai (kích hoạt yếu tố âm lý bẩm sinh của mình là khi nói một mục tiêu nào đó phải rang thực hiện, sợ con mắt người khác chê cười, giễu cợt). Vì vậy khi bạn chia sẻ mục tiêu học tiếng Hán một cách công khai trên blog bạn phải cố gắng thực hiện, bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân, chia sẻ chiến thắng và đau khổ khi bạn thực hiện.

Hoăc bạn có thể cược với bạn bè hoặc đồng nghiệp: các hình thức mạnh nhất của trách nhiệm xã hội liên quan đến cá cược. Khi đó bạn sẽ có mục tiêu và có kế hoạch thực hiện.

2. Mục tiêu Giới hạn cụ thể, đo, đạt được, thực tế, và thời gian

Bạn dùng nguyên tắc S.M.A.R.T để thực hiện hiện mục tiêu, mục tiêu cần có giới hạn cụ thể, đo, đạt được thực tế và thời gian.

Đề đặt mục tiêu S.M.A.R.T ta cần làm như thế nào. Bạn chỉ cần nhìn vào tiêu đề là có thể thấy “Thông thạo 2,000 hán tự Kanji chỉ trong 3 tháng”

Cụ thể: thông báo rằng tôi có thể thực thiện thông thạo hán tự Kanji

Đo lường: có bao nhiêu hán tự Kanji phải học được

Khả thi: nếu bạn học 2,000 hán tự Kanji trong một tuần là không khả thi nhưng 3 tháng là một khoảng thời gian vô cùng cùng khả thi.

Thời gian: thực hiện trong vòng 3 tháng.

HỌC KANJI SIÊU TỐC THẦN KỲ

Bây giờ đến lượt bạn: đưa ra một mảnh giấy và viết bằng tay bạn sẽ làm gì và cùng xem xét mục tiêu đó có khả thi hay không.

Nếu bạn đang bị mắc kẹt việc thực hiện mục tiêu, tôi xin chia sẻ bí quyết sau:

Bạn cần phải học 2,000 hán tự Kanji bạn hãy làm phép toán đơn giản. Bạn thử lấy 2,042 chữ Hán: 90 ngày = 22,7. Vậy bạn cần học từ 23 hán tự trong vòng 90 ngày. Bạn hãy ghi nó trên blog nếu như một ngày bạn hoc ít hơn 23 hán tự, ngày hôm sau bạn phải học bù. Điều này tập cho bạn thói quen không làm chậm tiến độ.

Tiếp theo bạn sẽ tính toán một hán tự Kanji bạn học mất bao nhiêu phút, từ đó bạn sẽ đưa ra thời gian bạn cần có một ngày để học hết 23 hán tự Kanji

3. Chia các bước nhỏ để thực hiện

Kanji Toolkit hỗ trợ bạn thực hiện nhiệm vụ

Remembering the Kanji (sách và ứng dụng cho IOS). Có một lý do đơn giản tại sao trẻ em Nhật Bản mất gần cả một thập kỷ để tìm hiểu tất cả các chữ Hán và học chúng một cách tẻ nhạt. Phương pháp học sẽ giúp bạn học thông qua các câu chuyện một cách sống động nhớ lâu nhất.

Anki (phần mềm học hán tự Kanji): Bạn có thể yêu cách học bằng Flashcard. Anki một tên có nghĩa là “ghi nhớ” là một máy tính, web và các ựng dụng dựa trên hệ thống thẻ từ sử dụng sức mạnh lặp đi lặp lại khoảng các đều nhau để giúp bạn nhớ tốt hơn từ, cụm từ và có chữ Hán. Anki tự động lịch trình tái tiếp xúc với các thẻ từ dựa trên khó khăn mà họ đánh giá được. Thẻ từ dễ sẽ xuất hiện ít thường xuyên hơn so với các thẻ từ khó. Điều này làm cho quá trình học của bạn hiệu quả hơn

WWWJDIC (Web từ điển tiếng Nhật) là từ điển trực tuyến của Nhật Bản trên thực tế cho những người không phải là người bản xứ. Bạn có thể tra cứu chữ Hán hàng chục cách như số lượng nét hoặc kana hoặc romanji. Bạn có thể sử dụng WWWJDIC trên web hoặc thông qua các ứng dụng IOS và Android

Và đương nhiên bây giờ bạn có thể thông thạo 2,000 hán tự Kanji chỉ trong 90 ngày.


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869