Đoàn đại biểu Bộ Y Tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tới thăm và làm việc với Trường

Cập nhật

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tới thăm và làm việc với Trường

Sáng ngày 25/8, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản do ông Junichi Wada – Phó Cục trưởng Cục phát triển năng lực, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn đại biểu sáng nay có PGS. TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Việt – Nhật.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS Trần Đức Quý cảm ơn đoàn đại biểu đã đến thăm, làm việc với Trường, cảm ơn sự tin tưởng mà phía Nhật Bản đã dành cho Trường trong suốt thời gian qua.

doan dai bieu bo y te lao dong va phuc loi nhat ban toi tham va lam viec voi truong

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, ông Junichi WaDa, Phó Cục trưởng Cục phát triển năng lực, Bộ Y Tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng vì Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã cùng Chính phủ Nhật Bản thực hiện được nhiều chương trình để phát triển nguồn nhân lực và năng lực cho sinh viên cũng như cho đội ngũ người lao động; Đánh giá cao Đại học Công nghiệp Hà Nội với vai trò hạt nhân trong công tác đào tạo đội ngũ giáo viên dạy nghề, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo nhân lực cho lĩnh vực công nghiệp, đồng thời chính các giáo viên dạy nghề cũng phát huy tốt vai trò đánh giá trong các kỳ thi đánh giá kỹ năng, phía Nhật Bản mong muốn mô hình đào tạo giáo viên dạy nghề của Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ được triển khai rộng khắp trên cả nước; mong muốn Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Tổng cục dạy nghề khai thác hiệu quả các đánh giá viên do Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo và tổ chức thành công trong các kỳ thi đánh giá kỹ năng quốc gia theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, ngài Phó Cục trưởng trao đổi và đề xuất với PGS. TS Trần Đức Quý phương án hợp tác hỗ trợ đào tạo nghề và thi đánh giá kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam với 2 nội dung chính: Chuyển giao kinh nghiệm đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản và xây dựng đội ngũ huấn luyện cho công tác đào tạo. ( Dự án hợp tác JICA: 2001 – 2017); Hỗ trợ ứng dụng các kỳ thi kỹ năng theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Nhấn mạnh những kết quả và tác động tích cực của các dự án JICA Nhật Bản với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, PGS. TS Trần Đức Quý khẳng định dự án JICA đã góp phần xây dựng thương hiệu trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, đặc biệt là việc thành lập Trung tâm Việt – Nhật năm 2005, thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký nhập học hàng năm.

Hiện nay, Đại học Công Nghiệp Hà Nội cũng đang hoàn thiện để trình lên Chính phủ Đề án xây dựng Trường Cao đẳng Việt – Nhật, với tiền thân là Trung tâm Việt – Nhật, nhằm tiếp tục phát triển rộng hơn, đào tạo sâu hơn các nghề trọng điểm theo tiêu chuẩn Nhật bản mà JICA đã chuyển giao thành công cho Nhà trường.

Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn phía Nhật Bản sẽ có những chia sẻ, ủng hộ để sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội có cơ hội đến gần hơn với Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đó.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm Việt Nhật. Ông Junichi WaDa bày tỏ hi vọng sẽ có cơ hội trở lại thăm và hợp tác với Trường trong thời gian tới.

Theo Haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869