Hiệu trưởng tiếp và làm việc với Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama, Nhật Bản

Cập nhật

Hiệu trưởng tiếp và làm việc với Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama, Nhật Bản

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn dành tình cảm sâu sắc và mong muốn hợp tác toàn diện với Nhật Bản nói chung,Tỉnh Saitama Nhật Bản nói riêng”.

Sáng ngày 3/11/2017, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu của Tỉnh Saitama Nhật Bản, do ông Kiyoshi Ueda - Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama làm Trưởng đoàn.

Tiếp đoàn đại biểu sáng nay có PGS. TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Trường ĐHCNHN, TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các Phòng chức năng, các Khoa, Trung tâm đào tạo của Nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trần Đức Quý cảm ơn Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama cùng đại diện các Doanh nghiệp trong tỉnh đã đến thăm và làm việc với Trường.

hieu truong tiep va lam viec voi tinh truong tinh saitama nhat ban

PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐHCNHN tiếp Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama Nhật Bản, Kiyoshi Ueda

Nhấn mạnh những kết quả về sự hợp tác hữu nghị lâu dài giữa Trường ĐHCNHN với Nhật Bản nói chung, và Tỉnh Saitama nói riêng, PGS.TS Trần Đức Quý khẳng định: “Trường ĐHCNHN luôn dành tình cảm sâu sắc và muốn hợp tác lâu dài với các Doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là những tác động tích cực của Dự án JICA đã góp phần khẳng định thương hiệu của Trường ĐHCNHN”. Đồng chí Hiệu trưởng cũng giới thiệu, hàng năm, Nhà trường đưa hơn 600 sinh viên sang theo chương trình tu nghiệp sinh; khoảng hơn 300 sinh viên của Trường đi du học tại các trường Nhật Bản; 30 - 50 sinh viên đi theo dạng tuyển dụng kĩ sư và cử nhân tài năng sang làm việc tại Doanh nghiệp Nhật Bản. Nhà trường đã và đang có mối quan hệ hợp tác với nhiều Công ty, Doanh nghiệp lớn của Nhật Bản có chi nhánh tại Việt Nam như: Nissan Techno Việt Nam; Pasona Tech Việt Nam; Canon, Toyota…

hieu truong tiep va lam viec voi tinh truong tinh saitama nhat ban

Đoàn đại biểu Tỉnh Saitama dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐHCNHN và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Nhà trường về mọi mặt.

PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn với Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama: “Hy vọng trong thời gian tới, Ngài Tỉnh trưởng sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Doanh nghiệp của Tỉnh Satama ở Việt Nam sẽ có những cơ hội hợp tác với ĐHCNHN thông qua các chương trình tuyển dụng sinh viên Nhà trường vào làm việc; tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường đang thực tập, tu nghiệp sinh tại Doanh nghiệp của tỉnh Saitama cũng như tăng cường hợp tác giao lưu giữa giảng viên của ĐHCNHN với đồng nghiệp tại các Trường ĐH, CĐ trong tỉnh Satama”.

hieu truong tiep va lam viec voi tinh truong tinh saitama nhat ban

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Tỉnh Saitama, Nhật Bản

Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Ông Kiyoshi Ueda – Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama Nhật Bản bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng vì Trường ĐHCNHN đã cùng Chính phủ Nhật Bản cũng như các Doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện nhiều chương trình hợp tác có hiệu quả. Hy vọng trong thời gian tới, nhiều Doanh nghiệp của Tỉnh Saitama sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác, giao lưu và tiếp nhận sinh viên ĐHCNHN sang học tập, làm việc tại Tỉnh Saitama.

hieu truong tiep va lam viec voi tinh truong tinh saitama nhat ban

PGS. TS Trần Đức Quý cảm ơn Ngài Kiyoshi Ueda - Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama, và hy vọng sự hợp tác giữa Trường ĐHCNHN và các Doanh nghiệp tại tỉnh Saitama sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Ông Kiyoshi Ueda – Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama Nhật Bản nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn chào đón sinh viên ĐHCNHN đến với chúng tôi, và hy vọng trong tương lai gần, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Nhà trường về nhiều mặt hơn nữa”.

hieu truong tiep va lam viec voi tinh truong tinh saitama nhat ban

Ngài Tỉnh trưởng Tỉnh Saitama chụp ảnh lưu niệm với các nữ sinh Trường ĐHCNHN.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đại biểu Tỉnh Saitama cùng với Lãnh đạo Trường ĐHCNHN đã dành thời gian tham dự “Hội thảo giới thiệu Doanh nghiệp Nhật Bản và Cơ hội việc làm”. Đây là Hội thảo do Doanh nghiệp Nhật Bản kết hợp với Trường ĐHCNHN tổ chức, nhằm giúp sinh viên ĐHCNHN tìm kiếm cơ hội thực tập tốt nghiệp và được trực tiếp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng ngay tại Hội thảo.

Theo haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869