Hội thảo quốc gia “Tự chủ đại học - cơ hội và thách thức”

Cập nhật

Hội thảo quốc gia "Tự chủ đại học - cơ hội và thách thức"

Ngày 30/9/2016, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức hội thảo: "Tự chủ đại học - Cơ hội và thách thức". Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu ý kiến.

hoi thao quoc gia tu chu dai hoc co hoi va thach thuc

Toàn cảnh hội thảo.

Tham gia hội thảo có gần 300 đại biểu đến từ các Đại học, Trường Đại học, Cao đẳng, Viện, Học viện trên cả nước; Đại biểu khách mời, cùng các chuyên gia đầu ngành về các vấn đề liên quan đến tự chủ đại học.

hoi thao quoc gia tu chu dai hoc co hoi va thach thuc

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự hội nghị.

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề xoay quanh cơ chế tự chủ đại học. PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài tham luận về "Kinh nghiệm tự chủ tài chính tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội".

hoi thao quoc gia tu chu dai hoc co hoi va thach thuc

PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội thảo diễn ra sôi nổi, dân chủ, khách quan và có sự đồng thuận cao về các vấn đề tự chủ đại học, cho rằng: Tự chủ đại học là xu thế phát triển tất yếu của các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới. Trong cải cách giáo dục đại học, xu thế chung là trao quyền tự chủ cho các trường đại học. Mục đích của chính sách này là để các trường đại học sử dụng có hiệu quả những yêu cầu mới của xã hội. Do vậy, trao quyền tự chủ là một rong những giải pháp quan trọng để phát triển giáo dục đại học.

Tự chủ đại học ở nước ta đã được khởi động từ nhiều năm trước, nhưng tiến triển rất chậm. Hiện nay vấn đề tự chủ đại học được cho là bước đột phá cần thiết, là biệu pháp chủ đạo để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học Việt Nam. Sau Hội thảo này, Hiệp hội và Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực sẽ có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về kết quả hội thảo, đồng thời có kiến nghị một số vấn đề về chính sách và giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình tự chủ, tự chịu trách nhiệm xã hội, hội nhập quốc tế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Theo haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869