Kỷ niệm 120 năm ngày truyền thống Ngành Cơ khí

Cập nhật

Kỷ niệm 120 năm ngày truyền thống Ngành Cơ khí

Sáng ngày 9/9/2018, khuôn viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tràn ngập cờ hoa của ngày hội Ngành Cơ khí. Lễ kỷ niệm 120 năm truyền thống Ngành Cơ khí được diễn ra trang trọng với sự có mặt của hàng nghìn cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên các thế hệ của Khoa Cơ khí, Trung tâm Cơ khí, Trung tâm Việt Nhật. PGS.TS Trần Đức Quý- Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường dự và chúc mừng tại Lễ kỷ niệm.

Kỷ niệm 120 năm ngày truyền thống Ngành Cơ khí

PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt cán bộ, giảng viên Ngành Cơ khí, TS.Nguyễn Văn Thiện - Trưởng khoa Cơ khí đã có bài phát biểu tổng kết những kết quả nổi bật của Ngành Cơ khí trong suốt chiều dài lịch sử 120 năm xây dựng và phát triển; khẳng định truyền thống, giá trị cốt lõi của Ngành Cơ khí, đề ra các mục tiêu, định hướng phát triển của Ngành trong thời gian tới.

Ôn lại lịch sử 120 năm của Ngành Cơ khí và hướng đến những mục tiêu trong tương lai để hòa cùng xu thế hội nhập, TS.Nguyễn Văn Thiện nhấn mạnh: “Ngay từ ngày đầu mới thành lập, Ngành Cơ khí đã là Ngành quan trọng Nhà trường, được hình thành, lớn lên, được nếm trải khó khăn cũng như thụ hưởng nhiều thành quả của Nhà trường. Các thế hệ thầy và trò đã cố gắng vươn lên không ngừng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, góp phần xây dựng thương hiệu HaUI. …Thời kỳ CMCN 4.0 mang lại cơ hội cho Ngành Cơ khí, cho phép tiếp cận tầm cao tri thức, Công nghệ thông tin, vì thế Ngành Cơ khí cần hòa nhập, đổi mới mạnh mẽ trong đào tạo, chuyển mình cùng cuộc CMCN 4.0”

Kỷ niệm 120 năm ngày truyền thống Ngành Cơ khí

TS. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng Khoa Cơ khí phát biểu tổng kết và đề ra hướng mục tiêu trong thời gian tới của Khoa Cơ khí

Trải qua 120 năm hình thành và phát triển của nhà trường, Cơ khí luôn là một ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thế hệ lãnh đạo nhà trường; Khoa Cơ khí, Trung tâm Cơ khí, Trung tâm Việt - Nhật đã nhiều lần mở rộng, tách nhập, thay đổi tên gọi, mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo phù hợp với sự phát triển của Nhà trường, nhiệm vụ được giao và xu thế thời đại. Mặc dù có nhiều thay đổi, nhưng điểm chung của Ngành Cơ khí qua các thời kỳ luôn là ngành truyền thống quan trọng nhất và là ngành có thành tích hàng đầu trong các lĩnh vực: thi HSG nghề cấp Quốc gia, ASEAN, Thế giới; thi Olympic các môn học, phong trào nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, sáng tạo và thi Robocon…. Hiện nay, Ngành Cơ khí đã phát triển vượt bậc với nền tảng kỹ nghệ trước đây. Và với chính sách mở rộng hợp tác hội nhập quốc tế của Nhà trường, Ngành Cơ khí đã được tiếp nhận một số dự án quan trọng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, do đó hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Ngành Cơ khí luôn cập nhật công nghệ hiện đại, tiên tiến thuộc tốp đầu các trường đại học Việt Nam.

Kỷ niệm 120 năm ngày truyền thống Ngành Cơ khí

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 120 năm truyền thống Ngành Cơ khí

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Trần Đức Quý –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn những đóng góp của các thế hệ thầy và trò Ngành Cơ khí để Ngành Cơ khí có được sự khởi sắc như ngày hôm nay và đề nghị cán bộ, giảng viên, HSSV Khoa Cơ khí, Trung tâm Cơ khí, Trung tâm Việt Nhật tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng Ngành Cơ khí của trường ngày càng phát triển.

PGS.TS.Trần Đức Quý nhấn mạnh: Ngành Cơ khí đang thực hiện chương trình đào tạo mới nhất, cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến của khu vực và thế giới, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Đây là cuộc cách mạng đặc trưng bởi sự hợp nhất, hội tụ đỉnh cao của các lĩnh vực công nghệ. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho tất cả các quốc gia nắm bắt thời cơ, vận hội để phát triển. Mong rằng Ngành Cơ khí của Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, phấn đấu xây dựng và phát triển lên một tầm cao mới trong tiến trình hội nhập quốc tế và dòng chảy của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, góp phần phát triển Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, xây dựng và phát triển đất nước.

Xúc động phát biểu trong lễ kỷ niệm, anh Hoàng Tùng – Cựu sinh viên lớp CTM4 – K2, hiện đang làm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại AMECC phát biểu: “Được trưởng thành từ Khoa Cơ khí, chúng em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, các thầy các cô đã trang bị cho chúng em những kiến thức, kỹ năng cơ bản để vững bước tự tin trên con đường sự nghiệp. Về thăm trường ngày hôm nay, được chứng kiến sự thay đổi và lớn mạnh của Khoa, của Nhà trường, chúng em thấy thật tự hào vì đã từng là sinh viên ĐHCNHN…”

Theo haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869