Điểm sáng du học ở Tokyo – trung tâm xứ phù tang

Cập nhật

Điểm sáng du học ở Tokyo – trung tâm xứ phù tang

LETCO - Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, nơi tập trung đông dân cư nhất và có nền kinh tế phát triển nhất ở Nhật Bản. Tokyo cũng là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam đặc biệt là du học sinh LETCO tới đây du học. Với hàng trăm trường nhật ngữ cùng nhiều trường đại học nổi tiếng chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn muốn khi tới Tokyo

Điểm sáng du học ở Tokyo – trung tâm xứ phù tang

Các trường DHS LETCO đang theo học đông tại Tokyo, Nhật Bản

Trường học bổng báo

Trường học bổng Y

Trường Kỹ sư nợ học phí

Trường Akamonkai

Trường Gakuhou

Trường Tokyo bridge

Trường Joto

Trường Dynamic

Trường Kyoritsu

Trường Shinwa

Trường Tokyo Fukushi

Trường Tamagawa

Đôi nét về Tokyo, Nhật Bản

Tokyo là thủ đô và một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, thủ đô Tokyo được mệnh danh là trái tim của Nhật Bản nằm ở phía đông của đảo chính Honshu. Trong tiếng Nhật, Tōkyō hay Toukyou có nghĩa là “Kinh đô ở phía đông”.

Đến với trung tâm văn hóa kinh tế chính trị lớn bậc nhất thế giới chắc chắn các bạn sẽ có rất nhiều nơi để khám phá: lễ hội pháo hoa, lễ hội Omisoka, chợ cá Tsukiji, tháp Tokyo, tháp Skytree, Đền Asakusa (đền Sensoji), Đền Yasukuni Shrine, Đảo Tsukishima,khu vườn Koishikawa Korakuen, khu mua sắm Shibuya, Harajuku, Bảo tàng Edo-Tokyo, Khu phố điện tử Akihabara hay đặc biệt hơn là khu “phố đèn đỏ” … Ngoài ra các bạn có thể thong thả đi dạo dưới hàng cây ngân hạnh ở Tokyo vào mùa thu cũng là một cách thưởng thức hương vị của thành phố bậc nhất thế giới này.

Điểm sáng du học ở Tokyo – trung tâm xứ phù tang

Điều kiện đi du học ở Tokyo, Nhật Bản

Nếu bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Tokyo vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Tokyo rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Tokyo Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương.

 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật.

 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật.

 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Tokyo.

 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản 2018.

 6. Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5.

 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường.

Vừa học vừa làm khi du học ở Tokyo, Nhật Bản

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%

 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%

 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%

 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%

 5. Gia sư: 5,1%

 6. Dọn dẹp: 4,7%

 7. Biên, phiên dịch: 4,2%

 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

Nếu các bạn muốn đi du học, đặc biệt là du học Nhật Bản ở Tokyo hãy liên hệ ngay tới LETCO để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

Đoàn Vũ


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869