Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

Cập nhật

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

(LETCO) - Bạn đang đau đầu sắp xếp hành lý để có chuyến đi đầu tiên sang Nhật Bản nhưng lại có quá nhiều thứ muốn mang theo? Bạn không nắm rõ quy định của đất nước này về những thứ được phép và không được phép nhập cảnh? Hãy tham khảo bài viết “Những đồ cấm mang sang Nhật” để chuẩn bị một cách tốt nhất nhé.

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng với những quy định khắt khe, bất di bất dịch. Người Nhật Bản quản lý chặt chẽ đầu ra, đầu vào quốc gia này dù theo dường hàng không, đường biển,… nhằm đảm bảo sức khỏe người dân nước này một cách tốt nhất. Dưới đây là danh sách những đồ cấm mang sang Nhật mà hải quan Nhật Bản công bố, các bạn đang có nhu cầu sang hoặc gửi đồ qua Nhật hết sức lưu ý, tránh trường hợp phải bỏ lại gây lãng phí:

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018Danh sách do bộ Nông lâm thủy sản Nhật yêu cầu được Cảng hàng không Việt Nam công bố

Theo đó, những đồ đạc, thực phẩm có tên trong danh sách nêu dưới đây, phải có đầy đủ chứng từ khi mang vào Nhật Bản:

Giấy chứng nhận kiểm kiểm dịch thực vật do nước xuất khẩu cấpTuân thủ việc kiểm tra, kiểm dịch dựa trên luật bảo vệ thực vật của Nhật Bản

Trường hợp không xuất trình được giấy tờ chứng nhận về chất lượng của hàng hóa bạn mang vào Nhật Bản, bạn có thể sẽ phải chịu những hình thức xử phạt sau:

Tiêu hủy toàn bộ thực phẩm, hàng hóa trái quy định Phạt tài chính 1 triệu yên (tương đương 200 triệu VNĐ) Nguy cơ ngồi tù lên tới 3 nămQuy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018 Cấm nhập cảnh Nhật Bản

Dưới đây là danh sách cụ thể về những hàng hóa, thực phẩm cấm mang vào Nhật Bản mà bạn cần hết sức lưu tâm:

1. Thực phẩm

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

Trừ những loại thủy, hải sản được phép mang theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì tất cả các loại thịt động vật tươi sống đều không được phép nhập cảnh:

Gia cầm: gà, ngan, vịt, ngỗng, các loại chim,…Thịt cũng như các loại nội tạng động vật: bao gồm tất cả các loại thịt từ tươi sống cho đến thịt đông lạnh, đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, ruốc, nem,…Xương, máu, da, tóc, móng guốc,…. ( trừ các thành phẩm từ da: túi da, đai da,…)Trứng: bao gồm vỏ trứng, hay kể cả trứng vịt lộnSữa ( trừ sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng )

2. Các loại hoa quả

Không chỉ có các loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh Nhật Bản mà ngay cả các loại hoa quả phổ biến cũng bị nghiêm cấm. Có nhiều lý do để chính phủ Nhật Bản đưa quy định này: tránh trường hợp buôn bán trái phép, đưa các hàng hóa kém chất lượng vào đất nước của họ,…. Dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn hãy tôn trọng và tuân thủ quy định nơi bạn có ý định tới. Dưới đây là bảng danh sách các loại trái cây bị cấm mang sang Nhật:

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018Quy định mới nhất về những đồ nghiêm cấm mang sang Nhật Bản năm 2018

3. Chất lỏng

Nếu như trước đây các hãng hàng không cấm mang theo hoặc hạn chế mang theo các loại chất lỏng thì từ ngày 01/05/2016 đã có một số thay đổi điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Cụ thể, ngoài những loại chất lỏng dưới đây thì bạn không được mang theo bất cứ loại chất lỏng nào lên máy bay:

Các chất lỏng mang theo phải được đựng trong những bình thuỷ tinh, đóng chặt, kín; những bình này phải đặt trong một túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi này.Nếu là thuốc chữa bệnh phải gi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và hành khách.Sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh cùng đi.Các chất lỏng khác mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hay trên máy bay sẽ không bị giới hạn theo quy định trên, tuy nhiên vẫn phải được đựng trong các túi nhựa trong suốt, bên trong có hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, sau đó phải niêm phong túi cẩn thận.

4. Vật dụng

Nhìn chung là tất các thứ gây có thể gây ảnh hưởng, tác động xấu đến các hành khách trên chuyến bay đều bị nghiêm cấm, ví dụ như:

+ Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo,…+ Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn, …+ Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá,…+ Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động,…+ Những thứ bị cấm vận chuyện theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.+ Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng phin lithium.

Trên đây là danh sách những đồ cấm mang sang Nhật do cục hải quan Nhật Bản quy định. Để tránh các trường hợp phát sinh, bạn nên chuẩn bị và lựa chọn thật kỹ lưỡng hành lý của mình. Chúc bạn thành công!

TH


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869