3 lý do TTS bị CẤM đi Nhật lần 2 không phải ai cũng biết

Cập nhật

3 lý do TTS bị CẤM đi Nhật lần 2 không phải ai cũng biết

LETCO - Đi nhật lần 2 đang là xu hướng của người lao động đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Các đơn hàng XKLĐ trong diện này đều có mức lương tương đối cao cũng như chọn được những xí nghiệp làm việc tốt hơn nên yêu cầu đối với đơn hàng quay lại Nhật lần 2 đòi hỏi cao hơn. Nếu muốn có cơ hội tiếp tục quay lại Nhật làm việc bạn TUYỆT ĐỐI không được vi phạm các hành vi sau đây.

I/ 3 LÝ DO TTS BỊ CẤM ĐI NHẬT LẦN 2

1. Không nộp tiền

Khi sinh sống tại Nhật người lao động sẽ phải chi trả khá nhiều tiền phí sinh hoạt: ăn, ở, điện, nước và phí dịch vụ: internet, điện thoại. Nếu lỡ chót dại bùng tiền một trong những khoản trên thì bạn sẽ khó có cơ hội đến Nhật làm việc lần 2.

3 lý do TTS bị CẤM đi Nhật lần 2 không phải ai cũng biết

Do đó, khi sinh sống và làm việc bạn nên chú ý và đóng nộp đầy đủ tất cả các khoản tiền àm mình đã sử dụng và có trách nhiệm phải trả, tránh tình trạng sau sẽ hối hận vì không thể quay trở lại Nhật để làm việc.

2. Vi phạm pháp luật Nhật Bản

Tại Nhật được coi là đất nước khá văn minh nên họ không muốn nhận lao động nước ngoài có hành vi không tuân thủ pháp luật của họ, đó được coi là thái độ coi thường đến kỷ cương, luật pháp của Nhât nên bạn cần chú ý.

3 lý do TTS bị CẤM đi Nhật lần 2 không phải ai cũng biết

Nếu muốn được làm việc tại Nhật lâu dài không nên:

Bỏ trốn khỏi nơi làm việc: đây là tình trạng phổ biến nhất của lao động Việt tại Nhật, đây là một trong những tội rất nặng và có thể phải đối mặt với mức phạt nặng, không bao giờ được quay lại Nhật là việc.

Không ăn cắp, ăn trộm, đánh nhau, ... người Nhật rất kỵ với những người có tính trộm cắp vì người dân bản địa - họ rất văn mình đề cao tính tự giác của mỗi cá nhân.

3. Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

Thông thường kết thúc 1 năm thưc tập sinh làm việc tại Nhật Bản sẽ phải trải qua 1 lần thi chuyển giai đoạn để có thể gia hạn visa trong năm tiếp theo. Đồng nghĩa với việc những TTS tham gia các đơn hàng 3 năm phải thi chuyển giai đoạn 3 lần trước khi kết thúc hợp đồng về nước để nhận chứng chỉ JITCO.

Vì vậy, nếu TTS không hoàn thành đủ 3 năm hợp đồng và không tham gia thi chuyển giai đoạn thì sẽ không còn cơ hội quay lại Nhật lần 2.

II/ ĐIỀU KIỆN THAM GIA ĐƠN HÀNG QUAY LẠI NHẬT LẦN 2

Vậy còn cơ hội nào cho những TTS không thể tham gia thi chuyển giai đoạn sang Nhật làm việc?

Tất nhiên là CÒN CƠ HỘI cho các bạn: Một là bạn phải sang Nhật để thi chuyển giai đoạn; Hai là bạn có thể đi Nhật theo diện visa mới - visa đặc định

Điều kiện tham gia lần 2:

- Người lao động đã hoàn thành hợp đồng lao động lần 1 và có chứng chỉ Jitco

- Độ tuổi: Đối với đơn hàng phổ thông: 21 - 35; Đối với đơn hàng kỹ sư: 25 - 35

- Không có hành vi gian lận, lừa đảo, nợ tiền ăn ở tại Nhật Bản

- Về nước được khoảng 6 tháng và không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam

- Hầu hết chỉ áp dụng đối với các đơn hàng 3 năm

- Quay lại với visa cấp trước đó

  • Ưu tiên người lao động được đánh giá năng lực và phẩm chất tốt trong lần xuất khẩu đầu tiên.

Trần Bình (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869