Bộ đội xuất ngũ nên đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nào?

Cập nhật

Bộ đội xuất ngũ nên đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nào?

LETCO- Những người từng đi bộ đội là người có sức khỏe bền bỉ, vóc dáng tiêu chuẩn, có tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái, làm việc có kỷ luật và quản lý nghiêm ngặt về thời gian khi ở đơn vị. Khi xuất ngũ các quân nhân muốn đi xklđ nước ngoài thì sẽ có rất nhiều chính sách ưu đãi. Chúng ta cùng điểm qua những đơn hàng tiềm năng cho các đồng chí bộ đội xuất ngũ nhé.

1. Những lợi thế của bộ đội xuất khẩu khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Bộ đội xuất ngũ có nhiều lợi thế hơn lao động bình thường. Các lợi thế này giúp cho bộ đội xuất ngũ ghi nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, khả năng trúng tuyển của bộ đội xuất ngũ khi tham gia đơn hàng là rất cao.

Một số điểm mạnh và cũng là lợi thế tuyệt đối của bộ đội xuất ngũ khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

- Bộ đội là người có sức khỏe bền bỉ, vóc dáng tiêu chuẩn

Vì được rèn luyện qua môi trường quân đội nên vấn đề thể lực, sức khỏe, cũng như sự dẻo dai, chịu được áp lực công việc nặng sẽ tốt hơn người lao động bình thường. Nguyên ưu điểm này đã quá phù hợp cho môi trường làm việc nghiêm ngặt tại Nhật Bản.

- Bộ đội thường có tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái

Trong khi tinh thần làm việc đoàn kết và quan tâm đến đồng nghiệp là điều mà anhững công ty tại Nhật rất cần dù ở bất kỳ công ty nào. Chính vì vậy những người từng làm việc trong quân đội được các nhà tuyển dụng Nhật Bản coi trọng và đánh giá rất cao.

- Có kỷ luật và bị quản lý nghiêm ngặt về thời gian khi còn tại đơn vị

Hiện tại người Nhật họ đang đánh giá rất cao về vấn đề chịu khó làm việc cũng như tinh thần học hỏi, tiếp thu nhanh của người Việt Nam. Với bộ đội họ không ngại khó, không ngại khổ trong công việc đã là 1 điểm cộng trước mặt các nhà tuyển dụng người Nhật.

Chỉ với những ưu điểm này thôi đã đủ cho các bạn thấy được Bộ Đội xuất ngũ được các nhà tuyển dụng người Nhật coi trọng đến mức độ nào phải không? Chính vì vậy nếu các bạn hỏi Bộ đội xuất ngũ có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng bộ đội xuất ngũ không những có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà tỷ lệ trúng tuyển còn rất cao nữa.

2. Ưu đãi dành cho bộ đội xuất ngũ tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

- Được tham gia nhiều đơn hàng hấp dẫn

Đầu vào tiêu chuẩn ngoại hình của bộ đội khá cao nên hầu hết bộ đội đã xuất ngũ đều đáp ứng được tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng khi ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài yếu tố chiều cao và cân nặng, bộ đội cần đáp ứng thêm một số tiêu chuẩn sức khỏe khác.

- Dễ trúng tuyển

Bộ đội mới xuất ngũ khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm sẽ rất dễ dàng trúng tuyển vào các đơn hàng chất lượng cao. Lý do là nhu cầu của phía các doanh nghiệp Nhật Bản triển khai kế hoạch tuyển dụng số lượng thực tập sinh sang Nhật học tập và làm việc rất lớn. Vì nhu cầu tuyển dụng lớn nên cơ hội trúng tuyển sẽ cao.

- Bộ đội được rèn luyện trong môi trường kỉ luật nghiêm nên rất được phía doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng, ưu tiên.

Đối với những người đã tham gia các chương trình dạy nghề dành cho đối tượng bộ đội sau xuất ngũ thì cơ hội trúng tuyển gần như tuyệt đối. Chỉ cần học thêm tiếng Nhật là bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2. Bộ đội xuất ngũ nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nào?

Đối với bộ đội xuất ngũ đã có tay nghề

Với những đã có tay nghề thì nên tham gia xuất khẩu lao động theo diện có tay nghề cụ thể có một số đơn hàng như sau: Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, Hàn, tiện (Cơ khí), Lái xe công trình,..

Đối với bộ đội xuất ngũ đã tốt nghiệp chương trình Cao đẳng, Đại học chính quy

Nếu bộ đội đã tốt nghiệp chương trình Đại Học các ngành Ô tô, Điện, Cơ khí, Xây dựng... ngoài ra còn có trình độ tiếng Nhật (từ N5 trở lên) tốt các bạn có thể tham gia các đơn hàng thuộc diện Kỹ sư hoặc những đơn hàng yêu cầu bằng cấp như: Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư IT, Kỹ sư cơ khí,...

Đối với bộ đội xuất ngũ chưa có tay nghề

Trường hợp bộ đội xuất ngũ chưa có tay nghề, tức là học xong cấp 3 và tham gia nghĩa vụ quân sự, các bạn có thể tham gia những đơn hàng yêu cầu trình độ cấp 2 trở lên (đi theo diện lao động chân tay)Nếu tham gia thi tuyển những đơn hàng này thì chỉ nguyên việc ý thức và tinh thần trách nhiệm của các bạn đã từng được rèn luyện thông qua môi trường quân đội đã giúp các bạn nắm chắc trong tay 90% cơ hội trúng tuyển những đơn hàng mà các bạn lựa chọn. Một số đơn hàng cụ thể như sau: Nông nghiệp, thực phẩm, điện tử, cơ khí,... sẽ là sự lựa chọn gợi ý cho các bạn.

Đoàn Vũ (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869