Chứng chỉ tiếng Nhật nào được chấp nhận khi tham gia chương trình đặc định?

Cập nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật nào được chấp nhận khi tham gia chương trình đặc định?

Chương trình kỹ năng đặc định là chương trình XKLĐ Nhật mới được triển khai và đang được nhiều lao động quan tâm. Đa số các đơn hàng đặc định đều yêu cầu tối thiểu tiếng Nhật N4 trở lên. Vậy, chứng chi tiếng Nhật nào sẽ được chấp nhận khi tham gia chương trình đặc định. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây, lao động có thể tham khảo thêm.

1.Điều kiện tiếng Nhật khi tham gia chương trình đặc địnhChương trình kỹ năng đặc định là chương trình thu hút lao động đã có nghề và có tiếng để giảm chi phí và thời gian vào việc đào tạo. Khi có tiếng Nhật, việc giao tiếp với người Nhật dễ dàng hơn, lao động Việt sẽ dễ tiếp thu sự hướng dẫn, chỉ đạo từ người Nhật, công việc hiệu quả và có năng suất.

Chứng chỉ tiếng Nhật nào được chấp nhận khi tham gia chương trình đặc định?Chính vì lẽ đó, khi tham gia chương trình lao động đảm bảo tối thiểu tiếng Nhật N4 trở lên, cụ thể lao động cần:- Có thể hiểu các câu, biểu thức thường được sử dụng trong mối quan hệ trực tiếp như thông tin cá nhân, gia đình, mua sắm, công việc, …

- Có thể giao tiếp, trao đổi các thông tin về các lĩnh vực hàng ngày

- Tại nơi làm việc sẽ hiểu và trao đổi được về công việc cần thực hiệnNhìn chung, lao động phải hiểu và giao tiếp với mức độ cơ bản với người bản xứ để đảm bảo công việc cũng như thuận lợi hơn khi sinh sống tại đây.

2. Chứng chỉ tiếng Nhật nào được chấp nhận khi tham gia chương trình đặc địnhTheo nội dung kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định, lao động có thể tham gia 2 kỳ thi tiếng Nhật:Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: Kì thì này được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/năm, có 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, theo yêu cầu khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định, người lao động cần đạt được trình độ N4 trở lên - đây là trình độ cơ bản: Kanji ~ 300 - Từ vựng ~1500.

Chứng chỉ tiếng Nhật nào được chấp nhận khi tham gia chương trình đặc định?

Muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định, lao động có tiếng Nhật từ N4 trở lên

Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: Đây là kì thi được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức thi làm bài trên máy tính, trung bình sẽ tổ chức 6 lần/năm. Nội dung kiểm tra gồm 6 phần:- Từ vựng: Xác định xem bạn có thể đọc các từ vựng và hiểu ý nghĩa từ vựng hay không? Cách dùng từ dựng trong trường hợp nào, ý nghĩa là cách sử dụng Kanji- Hội thoại và ngữ pháp: Xem bạn có sử dụng ngữ pháp phù hợp với từng ngữ cảnh và có biết cách sử dụng những hội thoại cần thiết trong cuộc sống hay không.- Nghe: Nghe hiểu nội dung câu chuyện trong giao tiếp- Đọc hiểu: Có thể đọc hiểu những văn bản ngắn, tin nhắn hay thông báo.Kỳ thi này bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2, thông thường người lao động tham gia kỹ năng đặc định phải đạt trình độ A2.

Bình An (ST)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869