Đi XKLĐ Nhật 1 năm về nước có tham gia đơn hàng quay lại lần 2 được không?

Cập nhật

Đi XKLĐ Nhật 1 năm về nước có tham gia đơn hàng quay lại lần 2 được không?

LETCO - Theo luật mới chính phủ Nhật Bản, bắt đầu tuyển dụng lần 2 cho các thực tập sinh đã về nước. Nhưng các TTS đã đi đơn hàng hàng 1 năm liệu có đăng kí tham gia được lần 2 không?

Luật thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho những lao động tham gia chương trình XKLĐ Nhật sau khi hết hết hạn hợp đồng lần 1 sẽ được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm hoặc được quay lại lần 2 nhưng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hợp đồng lần 1 tham gia. Hiện tổ chức OTIT chỉ thông báo, hướng dẫn quy trình thực tập sinh Nhật Bản mới sau đây:

Đi XKLĐ Nhật 1 năm về nước có tham gia đơn hàng quay lại lần 2 được không?

Dựa vào quy trình này thì người đi lần 1 với hợp đồng 3 năm mới được gia hạn thêm 2 năm. Nghĩa là bạn đi XKLĐ Nhật Bản với hợp đồng 1 năm thì hết hạn hợp đồng bạn sẽ không được gia hạn thêm 2 năm.Trường hợp hết hợp đồng 1 năm liệu có đăng kí tham gia đơn hàng quay lại lần 2 không?Để có thể tham gia các đơn hàng quay lại lần 2 người lao động phải đạt các điều kiện cơ bản sau:

+ Độ tuổi:Từ 25- 35+ Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên+ Về nước tối thiểu 6 tháng

+ Yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt (tham khảo thêm tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động)+ Yêu cầu bắt buộc:

  • Visa xin lần 2 phải trùng với visa lần 1

  • Trở về nước đúng thời hạn, không vi phạm pháp luật trong thời gian làm việc tại Nhật

  • Có chứng chỉ hoàn thành chương trình thực tập sinh của JitcoĐi XKLĐ Nhật 1 năm về nước có tham gia đơn hàng quay lại lần 2 được không?

Đối với lao động đã từng tham gia các đơn hàng 1 năm, không thi đủ 3 đợt thi chuyển giai đoạn theo đó chưa được cấp chứng chỉ Jitco. Theo đó, sẽ không đạt điều kiện để có thể tham gia đơn quay lại lần 2 dưới diện thực tập sinh Nhật Bản.Trường hợp bạn muốn gia hạn thêm 2 năm thành 5 năm làm việc tại Nhật Bản hay tham gia các đơn hàng quay lại Nhật lần 2 thì bạn phải đăng kí tham gia đơn hàng có hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên với lợi thế về chi phí, điều kiện tham gia đơn hàng 1 năm vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều lao động Việt. Đối với trường hợp các bạn có mong muốn sang lại Nhật có thể xem xét đi du học hoặc đăng kí tham gia các đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên cho những lao động có trình độ cao đẳng đại học.

Đoàn Vũ (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869