Điểm danh nhanh 6 loại bằng cấp không thể đi Nhật diện kỹ sư

Cập nhật

Điểm danh nhanh 6 loại bằng cấp không thể đi Nhật diện kỹ sư

LETCO - Bằng cấp là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản hay không. Vậy những bằng cấp nào thì KHÔNG ĐỦ điều kiện tham gia chương trình này? Chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê hết các trường hợp bằng cấp để bạn có thể đưa ra câu trả lời cho trường hợp của mình nhé!

>> Bị viêm gan B đi kỹ sư Nhật Bản 2020 có được không?

>> Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 2020 mới nhất!

Điểm danh nhanh 6 loại bằng cấp không thể đi Nhật diện kỹ sưĐiều kiện kỹ sư đi Nhật cập nhật mới nhất

1.Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản là gì?

Chắc chắn điều kiện kỹ sư đi Nhật sẽ cao hơn rất nhiều chương trình XKLĐ Nhật Bản. Vì vậy để các kỹ sư nắm rõ được thì hãy theo dõi ngay các điều kiện dưới đây:

 • Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở lên.

 • Tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4.

Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

 • Tuổi từ 20 đến 35: Độ tuổi đẹp nhất là sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học 1-2 năm. Đây là thời gian bạn dã ra trường và đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực.

 • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

 • Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi,.... là các bệnh truyển nhiễm bị cấm nhập cảnh Nhật Bản

 • Một số yêu cầu khác

2.Tổng hợp các loại bằng cấp không thể đi Nhật diện kỹ sư

Trong điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản ở trên có yêu cầu về bằng cấp cơ bản để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản là bằng cao đẳng, đại học chính quy vì vậy các loại bằng dưới đây sẽ không đủ điều kiện tham gia:

Điểm danh nhanh 6 loại bằng cấp không thể đi Nhật diện kỹ sư

Các loại bằng cấp không thể đi Nhật diện kỹ sư

 • Bằng kỹ sư thực hành: Chắc hẳn không ít các bạn đang có trong tay tấm bàng kỹ sư thực hành thắc mắc không biết bằng này có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản không?

 • Bằng trung cấp: Bằng trung cấp là loại bằng thấp hơn cao đẳng 1 bậc, hệ trung cấp thường học có 2 năm trong khi cao đẳng thì sẽ học tối thiểu 3 năm, do vậy bằng trung cấp không thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản được.

 • Bằng cao đẳng nghề: Diện cao đẳng nghề là học để kiếm nghề đi làm, không qua đào tạo bài bản chủ yếu thực hành thực tế nên cũng không có cơ hội để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản.

 • Bằng liên thông: Nếu bạn có bằng trung cấp và học lên diện cao đẳng thì có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản được không?

 • Bằng Aptech: Bằng Aptech là chứng chỉ trong ngành công nghệ thông tin. Học lấy bằng này với chi phí khá cao và thời gian tối thiểu 2.5 năm. Vậy bằng Aptech có đi Nhật diện kỹ sư được không? Xin trả lời là không thể. Vì hiện tại trường Aptech là trường do tổ chức nước ngoài thành lập và bằng Aptech chưa được công nhận là bằng cao đẳng, đại học.

 • Bằng cử nhân kinh tế: Rất nhiều các bạn trẻ tốt nghiệp các trường kinh tế với các chuyên ngành kế toán, quản trị kinh doanh, .... có mong muốn được tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Tuy nhiên không ít bạn thắc mắc liệu bằng cử nhân kinh tế thì có thể đi Nhật diện kỹ sư không?

3.Nếu không tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản thì có thể tham gia chương trình nào?

Nếu bạn không đủ điều kiện sang Nhật diện kỹ sư thì cũng đừng buồn vì có rất nhiều con đường giúp bạn sang Nhật làm việc và học tập. Dưới đây là một số con đường mà các bạn có thể tham khảo:

 • Du học Nhật Bản: Sang Nhật học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

 • Đi XKLĐ Nhật Bản: với các bạn có bằng cấp thì sẽ có ưu thế hơn khi đi Nhật đặc biệt là ưu thế thi tuyển, dễ đỗ đơn hàng hơn.

 • Đi Nhật diện đặc định: Visa đặc định là chương trình mới dành cho lao động có tay nghề sang Nhật làm việc với mức lương cao, chế độ đãi ngộ không kém với chương trình kỹ sư Nhật Bản. Vì vậy có thể đây là con đường tốt nhất cho các bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin về các loại bằng cấp không thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Mong rằng các bạn đã có câu trả lời cho mình cũng như tìm được hướng đi mới. Chúc thành công!

Trần Bình (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869