Quay lại Nhật Bản lần 2 TRÁI NGÀNH có được không?

Cập nhật

Quay lại Nhật Bản lần 2 TRÁI NGÀNH có được không?

Quay lại nhật lần 2 trái ngành có được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều TTS đã về nước muốn quay lại Nhật làm việc nhưng lại muốn chuyển sang ngành khác. Vậy có cơ hội nào không? Hay bắt buộc phải làm ngành cũ? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Quay lại Nhật Bản lần 2 TRÁI NGÀNH có được không?

1. ĐIỀU KIỆN để được quay lại Nhật lần 2 là gì?

TTS đã hoàn thành hợp đồng TTS 3 năm lần 1 và phải có chứng nhận của Jitco. Nhiều trường hợp làm mất giấy chứng nhận của JITCO thì không còn cơ hội quay lại Nhật Bản nữa. Vậy lý do là gì?

Quay lại Nhật Bản lần 2 TRÁI NGÀNH có được không?Giấy chứng nhận của JITCO

- Độ tuổi dao động từ 21 – 35.- Thời gian TTS về nước không có tiền án tiền sự- Về nước ít nhất là 6 tháng. Có 2 trường hợp mà lao động phải quan tâm đó là:+ Thời gian TTS về nước trong vòng 1 năm thì có thể gia hạn hợp đồng tối đa là 2 năm+ Về nước trên 1 năm thì có thể gia hạn hợp đồng tối đa 3 năm.- TTS đi làm ở Nhật lần 1 không vi phạm pháp luật Nhật Bản như không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết, không nợ tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền ga, …

- Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 phải thuộc các ngành nghề sau:+ Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn…+ Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống thoát nước,…+ Nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, chăn nuôi, thu hoạch rau củ quả....+ Chế biến thực phẩm như chế biến thủy sản, làm cơm hộp,…- Thi đỗ kỳ thi kỹ năng tay nghề bậc cao cấp 3 trước khi lao động về nước.- Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.

2. Quay lại Nhật Bản lần 2 trái ngành được không?

Như các bạn đã theo dõi ở trên thì 1 trong các điều kiện bắt buộc khi quay lại Nhật Bản lần 2 đó là “ Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong trong visa được cấp trước đó”.Điều này có nghĩa là bạn KHÔNG THỂ làm trái ngành khi quay lại Nhật Bản lần 2.

Bạn Thành thân mến, đơn hàng cơ khí là một trong các đơn hàng có mức lương khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt khi bạn đã đi TTS hợp đồng 3 năm thì bạn có khá nhiều kinh nghiệm làm việc vì vậy khi quay lại Nhật Bản lần 2 đơn hàng này thì mức lương của bạn sẽ rất cao, tương đương với kỹ sư mới sang Nhật. Vì vậy nếu bạn có mong muốn được quay lại Nhật làm việc thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé! Một số đơn hàng cơ khí quay lại Nhật lần 2 MỨC LƯƠNG HẤP DẪN tại xuatkhaulaodong.com.vn

Quay lại Nhật Bản lần 2 TRÁI NGÀNH có được không?

3. Cơ hội nào cho TTS muốn quay lại Nhật Bản làm việc trái ngành?Hiện nay Nhật Bản đã ban hành chính sách visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định trong đó cho phép người lao động có thể chuyển sang ngành mới làm việc nếu thi đỗ kỳ thi kỹ năng đặc định bao gồm kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi tay nghề.

Bình An (ST)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869