Thực tập sinh Nhật Bản và 15 lợi ích cần biết

Cập nhật

Thực tập sinh Nhật Bản và 15 lợi ích cần biết

LETCO - Bạn đăng kí đi thực tập sinh tại Nhật Bản, nhưng lại sợ đi thực tập sinh về không xin được việc. Có mất nhiều tiền không? Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những lợi ích khi đi Thực tập sinh Nhật Bản mà không phải chương trình nào cũng có.

>> 5 ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

>> Giảm chục Man tiền thuế nếu lao động chứng minh được điều này!

I. Lợi ích khi đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

- Thực tập sinh sẽ được tham gia vào khoá đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp.

- Được tham gia vào các lớp đào tạo kĩ năng làm việc do Nhật Bản tổ chức.

- Chi phí giảm khi vào các khoá huấn luyện chuyên ngành.

- Thực tập sinh có cơ hội được tham gia thử việc vào những công ty, tập đoàn nổi tiếng.

- Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các nền văn hoá khác nhau.

- Có cơ hội được cộng tác với các giảng viên giàu kinh nghiệm của đất nước Nhật Bản.

- Được cùng học tập và tiếp xúc với nhiều thực tập sinh trên Thế giới. Mối quan hệ mở rộng hơn.

- Thực tập sinh có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với những công nghệ tiên tiến bậc nhất Thế giới.

- Được tiếp xúc với nền văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Học hỏi được phong cách làm việc của người Nhật, chuyên nghiệp, cẩn thận, có trách nhiệm cao.

- Được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn, các thực tập sinh Nhật Bản có thể tích lũy được một số tiền không nhỏ để sau khi về nước phụ giúp kinh tế cho gia đình và phát triển bản thân.

Thực tập sinh Nhật Bản và 15 lợi ích cần biết

Thực tập sinh ở Nhật Bản rất ổn định và lương cao: Hiện tại, mức lương cơ bản của Thực tập sinh Nhật Bản là khoảng 130.000 đến 160.000 Yên/tháng, tương đương với 26.000.000 đến 32.000.000 đồng/tháng (1.200 – 1.500 USD/tháng). Cụ thể thì trong hợp đồng lương của Thực tập sinh, thu nhập được tính theo giờ khoảng 737 đến 958 yên/giờ.

- Ngoài ra, sau khi đi thực tập sinh Nhật Bản, các học viên có thể trở về nước và có cơ hội làm việc cho các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

- Thực tập sinh sẽ được nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình và đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và các công ty thông qua việc sử dụng các kỹ năng có được của họ sau khi trở về đất nước.

- Có cơ hội làm thêm: Ngoài công việc chính, Thực tập sinh có thể kiếm việc làm thêm nâng cao thu nhập trong chính công việc mà mình đang làm hoặc công việc kiếm ngoài.

- Sau khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để tái hòa nhập và phát triển sự nghiệp như sau:

Khoảng 200.000 yên, đối với thực tập sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 01 năm.

Khoảng 600.000 yên, đối với thực tập sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 03 năm.

- Sau khi về nước hoàn thành đủ các điều kiện về chương trình Thực tập sinh bạn có thể có cơ hội quay lại Nhật Bản du học hoặc làm việc.

II. Điều kiện để đi chương trình Thực tập sinh

Để tham gia, đăng kí chương trình Thực tập sinh Nhật Bản, bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

Người tuổi đủ 18 đến 35 tuổi

Người tối thiểu phải học xong THCS

Chưa từng xuất nhập cảnh đến Nhật Bản

Không có tiền án tiền sự, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Được công ty phái cử đào tạo một khóa định hướng, đào tạo văn hóa Nhật, đào tạo một khóa tiếng Nhật với thời lượng tối thiểu 520 tiết học thì mới đi được.

III. Quy trình đăng kí đi Thực tập sinh

Thực tập sinh Nhật Bản và 15 lợi ích cần biết​Quy trình tham gia chương trình đi Nhật

Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn tham gia chương trình thực tập sinh, dưới đây là 7 quy trình đăng kí đi thực tập sinh không thể bỏ qua:

Kiếm tra đầu vào: Công ty tuyển chọn lao động tại Việt Nam thường sẽ xét theo tiêu chí: ngoại hình, thể lực, sức khỏe, bằng cấp, độ tuổi... để xem bạn có đủ điều kiện để đi hay không hay để phù hợp với đơn hàng.

Yêu cầu về sức khỏe: bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện Nhật Bản quy định khi đi chương trình thực tập sinh.

Thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản: Đến ngày thi tuyển đại diện của Việt Nam hoặc các xí nghiệp Nhật Bản sẽ sang để tuyển chọn lao động. Thực tập sinh sẽ được kiểm tra về tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, test IQ...

Đào tạo nâng cao sau khi trúng tuyển: Sau khi trúng tuyển bạn sẽ được đào tạo nâng cao về kiến thức công việc, tiếng Nhật, tay nghề.

Xin Visa/ Tư cách lưu trú cho người lao động tại Nhật Bản: Đây là điều kiện bắt buộc phải có thì bạn mới có tư cách đi chương trình thực tập sinh tại Nhật.

Đặt vé và xuất cảnh.

Đào tạo kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản: Khi sang đến Nhật trong 1 tháng đầu bạn sẽ được đào tạo hướng dẫn công việc, làm quen với máy móc, quy định làm việc...

​Chúc bạn thành công!

Trần Bình (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869