8 đối tượng BỊ CẤM đi Nhật diện visa kỹ năng đặc định

Cập nhật

8 đối tượng BỊ CẤM đi Nhật diện visa kỹ năng đặc định

LETCO - Bạn đang lo lắng không biết mình có thuộc đối tượng BỊ CẤM tham gia chương tình visa đặc định Nhật Bản không? Những trường hợp bị cấm là gì? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc cho mình nhé!

>> 5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản

>> Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 2020 mới nhất!

8 đối tượng BỊ CẤM đi Nhật diện visa kỹ năng đặc định

Đối tượng bị cấm đi Nhật diện đặc định

1. Điều kiện tham gia chương trình visa đặc định Nhật Bản?

- Trên 18 tuổi và không mang quốc tịch Nhật Bản. - Có sức khỏe tốt và đủ khả năng làm việc tại các cơ quan, công ty theo ngành nghề đăng ký, không mắc 1 trong 14 căn bệnh bị Chính phủ Nhật quy định cấm nhập cảnh. - Vượt qua 2 kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề và năng lực tiếng Nhật. - Là du học sinh sang sinh sống tại Nhật hoặc thực tập sinh đã hoàn thành chương trình 3 năm và về nước.

2. Các đối tượng BỊ CẤM tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản đã được ban hành từ tháng 4/2019 nhận được sự quan tâm lớn từ phía người lao động. Đặc biệt đối tượng tham gia được mở rộng tạo thêm nhiều cơ hội cho lao động tham gia. Tuy nhiên đừng vội vui mừng vì có đến 7 trường hơp BỊ CẤM tham gia chương trình này. Hãy kiểm tra xem bạn có thuộc đôi tượng nào dưới đây không nhé!

- Du học sinh vi phạm nội quy của nhà trường như bỏ học, trốn học

- Du học sinh vi phạm pháp luật Nhật Bản như làm việc quá giờ, trốn tiền nhà, tiền điện, dịch vụ,…

- Lao động bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp

- Lao động về nước trước hạn

- Lao động đang cư trú ở Nhật dưới hình thức visa tị nạn- Lao động có tiền án tiền sự bị cấm nhập cảnh Nhật Bản

- Những người đang ở Nhật Bản theo tư cách lưu trú dưới đây:・Đào tạo ・Hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật ra nước ngoài và đào tạo nhân lực) ・Hoạt động đặc định (Phổ biếm ẩm thực Nhật truyền thóng và các hoạt động liên quan) ・Hoạt động đặc định (Thúc đẩy tiếp nhận nhân viên nước ngoài ngành chế tạo) ・Hoạt động đặc định (Học việc) ・Hoạt động đặc định (Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp dành cho người nước ngoài) ・Kinh doanh, quản lý (Thúc đẩy tiếp nhận nhân lực nước ngoài khởi nghiệp)- Những người cư trú lâu dài ở Nhật Bản (trừ những người hoạt động theo visa tị nạn, ngắn hạn, visa ngoại giao, visa công vụ, visa vĩnh trú, những ngươi cư trú nhưng không có visa) hoặc những người từng có kinh nghiệm cư trú lâu dài tại Nhật Bản.

3. Lợi ích khi tham gia chương trình đặc định Nhật Bản

Nếu các bạn không thuộc đối tượng 8 nhóm đối tượng trên thì xin chúc mừng các bạn vì đã bắt được cơ hội tốt để sang Nhật làm việc. Nếu xin được visa diện này thì lao động sẽ được hưởng các lợi ích khủng dưới đây:

- Được làm việc lâu dài ở Nhật - Chi phí tham gia rất thấp - Mức lương hấp dẫn - Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật - Chuyển việc dễ dàng - Môi trường làm việc hiện đại

Trên đây là thông tin chi tiết về các đối tượng bị cấm đi Nhật diện visa đặc định. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

Bình An (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869