Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Cập nhật

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

LETCO - Bạn đang băn khoăn: Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 cần lưu ý những gì? Nên đi XKLĐ tại tỉnh thành nào tốt nhất? Đơn hàng nào có mức lương cao nhất? Hiểu được những khúc mắc của lao động, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về các tỉnh thành tại Nhật Bản lao động nên lựa chọn.

>> Khái quát những nét đặc sắc nhất về tỉnh Chiba - Nhật Bản

>> Khám phá những nét đặc sắc nhất về tỉnh Aichi - Nhật Bản

>> 5 ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Trước khi quyết định sang Nhật làm việc và sinh sống, nhiều lao động khá băn khoăn và không biết lựa chọn làm việc tại tỉnh thành nào là tốt nhất. Để có được những quyết định tốt nhất cần xét trên 2 phương diện: Mức lương và chi phí cuộc sống. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các tỉnh thành vừa có mức lương cao - vừa có chi phí cuộc sống hợp lý, lao động có thể tham khảo thêm.

Tokyo

Là thủ đô của Nhật Bản nên chắc chắn Tokyo là tỉnh thành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản dao động trong khoảng 170.000 đến 175.000 yên/tháng. Tại đây, tập trung tất cả các ngành nghề có xu hướng HOT nhất tại Nhật Bản thu hút rất nhiều lao động tham gia.

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Tokyo là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch tại Nhật cũng như có mức thu nhập “khủng” nên chi phí cuộc sống tại đây cũng khá đắt đỏ đối với người lao động nước ngoài.

Kaganawa

Kaganawa có vị trí giáp với Tokyo, mặc dù không phải là thủ đô nhưng kinh tế tại Kaganawa phát triển mạnh mẽ, nhiều xí nghiệp có quy mô đều tập trung tại đây. GDP của tỉnh trên 300 tỷ USD. Tỉnh Kanagawa là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe.

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Là thành phố phát triển thứ 2 chỉ sau Tokyo, mức lương cơ bản tại Kanagawa không kém so với Tokyo là bao, trung bình người lao động nhận được từ 170.000 đến 172.000 yên/tháng.

Mức lương khá cao mà chi phí sinh hoạt tại đây rẻ hơn so với thủ đô của Nhật Bản khá nhiều - vì vậy, làm việc tại Kaganawa là sự lựa chọn tốt cho lao động.

Osaka

Osaka là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính tại vùng Kansai, trước kia Osaka là trung tâm kinh tế đứng đầu Nhật Bản nhưng đến năm 1990 Tokyo dần dần chiếm ưu thế nên nhiều doanh nghiệp chuyển trụ sở về thủ đô của Nhật.

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Hiện nay, mặc dù không còn là trung tâm kinh tế nhưng Osaka vẫn đóng vai trò quan tọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Mức lương tại đây xếp thứ 3 trong số các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất, dao động trong khoảng 163.000 đến 165.000 yên/tháng.

Nhìn tổng thể chi phí cuộc sống tại Osaka khá phù hợp, giá cả có nhỉnh hơn so với các tỉnh thành khác ( không đáng kể) nhưng so với các tỉnh thành trung tâm, Osaka vẫn có mức chi phí không quá đắt đỏ.

Saitama

Saitama là tỉnh thành mạnh nhất trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí, có những công ty nổi tiếng như Honda. Tại Saitama có nhiều điểm du lịch hấp dẫn vì vậy đây là tỉnh thành có sự phát triển phồn thịnh và náo nhiệt.

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Nằm trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản, Saitama thu hút khá lớn số lượng lao động nước ngoài sinh sống và làm việc. Mức lương dao động trong khoảng 156.000 đến 158.000 yên/tháng.

Theo chia sẻ của nhiều lao động Việt Nam đã từng làm việc tại Saitama, chi phí sinh hoạt tại đây hợp lý - so với mức lương làm được họ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn.

Aichi

Aichi là vùng đất tập trung nhiều ngành nghề kinh tế trọng điểm, có thành phố Nagoya, một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Nơi mà những các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nikko, Asashi … đều được đặt tại đây.

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đều đặt trụ sở tại đây nên đây là tỉnh thành thu hút lao động nước ngoài không kém các tỉnh thành còn lại. Xếp thứ 5 trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất dao động từ 155.000 đến 157.000 yên/tháng. Aichi là lựa chọn tốt cho ai có ý định tham gia xuất khẩu lao động.

Tỷ lệ lao động Việt chọn Aichi là nơi làm việc ngày càng nhiều - tại đây tương đối phát triển, mức lương thuộc top các tỉnh thành có mức lương cao nhất và giá cả không đắt đỏ như nhiều người lo sợ.

Chiba

Chiba là 1 trong những thành phố được nhiều người mong muốn được sinh sống và làm việc, Chỉ số GDP bình quân theo đầu người ở Chiba rất cao, xấp xỉ 3.1 triệu yên, đứng thứ 5 cả nước. 70% dân cư tham gia vào các ngành nghề dịch vụ, 25% làm việc trong các ngành công nghiệp và chỉ 5% hoạt động nông – lâm – ngư nghiệp.

Nhật Bản năm 2020 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào để XKLĐ?

Đứng thứ 6/47 tỉnh thành có mức lương cao nhất - cuộc sống khá tốt dành cho lao động nước ngoài cư trú và làm việc.

Trần Bình (ST)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869